vn us

Giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn hết bao nhiêu tiền?

Câu hỏi:

Thưa Luật sư, em là Huyền Trang hiện đang sống tại TPHCM, em có một câu hỏi nhờ Luật sư tư vấn giúp em. Em lập gia đình được 5 năm, hiện tại cuộc sống vợ chồng em thường xuyên xảy ra mâu thuẫn vì vậy chúng em quyết định ly hôn. Trước khi chuẩn bị ly hôn em có nghe ý kiến tư vấn từ phía Luật sư không nên đưa tài sản chung vào quá trình ly hôn vì sẽ bị Tòa án đánh mức án phí cao. Chính vì vậy, vợ chồng em quyết định tự thỏa thuận phân chia tài sản sau khi ly hôn, thế nhưng sau đó chồng em thay đổi ý định dẫn đến việc tranh chấp tài sản. Giờ em không biết phải làm thế nào, nếu như giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn hết bao nhiêu tiền ạ? Rất mong Luật sư hồi đáp sớm giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

DHLaw nhận giải quyết tranh chấp tài sản sau khi ly hôn

Trả lời:

Huyền Trang thân mến! Công ty Luật DHLaw rất vui và cảm ơn Chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp pháp luật bên em. Với câu hỏi chị Chị chúng em xin được tư vấn như sau:

Ly hôn là một điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng không mong muốn vì sau khi ly hôn người thiệt thòi nhiều nhất cũng chính là giới phụ nữ chúng ta. Thế nhưng, khi cuộc sống gia đình không thể cứu vãn nữa thì ly hôn có lẽ là giải pháp tốt nhất. Theo như những gì Chị trình bày thì hiện tại vợ chồng chị đang gặp rắc rối về việc phân chia tài sản.

Vấn đề giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn Theo Điều 33 và 43 của Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 quy định về tài sản chung của vợ chồng và tài sản riêng của vợ chồng:

 “Điều 33. Tài sản chung của vợ chồng

  1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

  1. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.
  2. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.”

“Điều 43. Tài sản riêng của vợ, chồng

  1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.
  2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.”

Như vậy để giải quyết vấn đề tranh chấp tài sản sau khi ly hôn Chị cần nhận định rõ về tài sản chung và riêng. Còn về mặt chi phí để giải quyết vấn đề tranh chấp còn tùy thuộc vào tài sản cũng như các loại giấy tờ có liên quan. Tuy nhiên, Chị có thể hoàn toàn yên tâm với mức phí dịch vụ tại công ty chúng em.

Là một trong những công ty Luật uy tín tại quận Bình Thạnh – TPHCM vì vậy DHLaw đã nhận được sự ủng hộ đông đảo của Qúy khách hàng gần xa ủng hộ vì thái độ tư vấn nhiệt tình, niềm nở, thời gian giải quyết hồ sơ nhanh, gọn cộng với đó là phí dịch vụ vô cùng thấp.

Trên đây là toàn bộ nội dung mà công ty chúng tôi kính gửi đến Chị, nếu còn vướng mắc về vấn đề gì Chị vui lòng dành ít thời gian đến công ty chúng tôi hoặc liên hệ qua số điện thoại 01656.049.000 để được tư vấn luật thường xuyên, miễn phí. Chúc chị dồi dào sức khỏe, thành công trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, DHLaw còn cung cấp các dịch vụ tư vấn khác như: tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân, tư vấn Luật đất đai, tư vấn thủ tục ly hôn với Việt kiều,…

—————————————————————————–

 Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ

Bộ phận Tư vấn Luật Hôn nhân – Gia đình DHLaw
Add: Số 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TPHCM
Tell: (028) 66 826 954     
Hotline: 0356 049 000 hoặc 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng