vn us

Những vấn đề cần đối mặt khi ly hôn

Ly hôn là một trong những quyết định căng thẳng và khó khăn cho người trong cuộc khi phải đối mặt với những vấn đề pháp lý cần giải quyết ngay sau đó. Vậy những vấn đề cần đối mặt khi ly hôn gồm những vấn đề gì? Bài viết sẽ đưa ra một số trường hợp thường gặp khi ly hôn, bạn đọc có thể tham khảo.

Những vấn đề cần đối mặt khi ly hôn

Tâm sự của Khách hàng

1. Chúng tôi quen biết và yêu nhau được 8 năm thì kết hôn. Trong cuộc sống hôn nhân chúng tôi bắt đầu không tìm được tiếng nói chung trong tất cả mọi chuyện từ việc dạy con đến chuyện phòng the. Vì có quá nhiều mâu thuẫn không thể giải quyết nên chúng tôi đã ly thân.

2. Chị Lan trong hai năm mà đã có đến ba lần nghĩ tới chuyện ly hôn, Chị cho rằng: nếu không giải thoát cho cả hai, có lẽ sau này đến nhìn mặt nhau cũng khó. Dù muốn ly hôn nhưng khi nghĩ tới cảnh đường ai nấy đi và căn chung cư hiện đang sống chưa làm được sổ hồng đã khiến Chị đắng đo.

3. Trường hợp của chị Ngọc thì lại liên quan đến con cái. Chị hiện có hai con, một đứa 5 tuổi và một đứa 10 tuổi. Chị không muốn sau khi ly hôn hai con sẽ bị chia cắt, ảnh hưởng đến tâm lý và việc học của hai bé. Rồi chuyện chuyển hộ khẩu, nợ ngân hàng chung,…hàng tá lý do khiến chị Ngọc chùn bước khi nghĩ tới ly hôn.

Đó là một số trường hợp thường xuất hiện trong các vụ án ly hôn mà các bạn cần phải đối mặt. Vậy nếu gặp một trong những trường hợp như trên thì cần phải giải quyết như thế nào? Hãy xem tiếp phần tư vấn của Luật sư.

Luật sư tư vấn

Với kinh nghiệm 10 năm tư vấn cho các Khách hàng ly hôn, chúng tôi nhận thấy rằng điều khó khăn nhất sau mỗi trường hợp đó là làm sao để ly hôn thành công, làm sao để tránh được những rắc rối pháp lý đi kèm.

Thứ nhất, Căn cứ để Tòa án chấp nhận cho ly hôn

Khi cuộc sống hôn nhân tồn tại những mâu thuẫn về mặt tài chính; bạo lực gia đình; ngoại tình; sự khác biệt về tính cách; quan điểm sống…làm cho cuộc sống hôn nhân rơi vào trầm trọng, mục đích hôn nhân không đạt được thì Tòa án sẽ giải quyết cho ly hôn.

Thứ hai, quyền nuôi con

Nếu ly hôn mà hai bên không thỏa thuận được ai là người trực tiếp nuôi con thì Tòa án sẽ quyết định giao con cho một bên trực tiếp nuôi. Khi quyết định giao con cho một bên nuôi thì Tòa án sẽ căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

- Con dưới 36 tháng tuổi được giao trực tiếp cho mẹ nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện;

- Nếu con đủ từ 7 tuổi trở lên thì phải xem xét nguyện vọng của con.

Thứ ba, tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn

Luật hôn nhân gia đình quy định rất cụ thể về nguyên tắc chia tài sản chung của vợ chồng khi ly hôn nhằm tránh tình trạng tranh chấp. Trong quá trình phân chia tài sản thì luật cũng có xét đến một số yếu tố như:

- Hoàn cảnh gia đình;

- Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo dựng;

- Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh;

- Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng…

Trên đây là một số vấn đề pháp lý thường xảy ra trong các vụ án ly hôn mà bạn phải đối mặt cũng như hướng giải quyết mà bạn nên biết.

Qua nội dung bài viết, nếu còn điều gì chưa rõ cần giải đáp thêm hoặc nếu mình đang rơi vào trường hợp tương tự và cần sự hỗ trợ của luật sư giải quyết ly hôn nhanh thì có thể liên hệ Luật sư qua các thông tin sau.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722