vn us

Một người có thể làm chủ bao nhiêu doanh nghiệp?

Một người có thể làm chủ bao nhiêu doanh nghiệp?


Đối với nhiều chủ doanh nghiệp đang có nhu cầu thành lập công ty. Thì vẫn có thắc mắc không biết rằng một người làm chủ bao nhiêu doanh nghiệp. Để giúp giải đáp được câu hỏi trên thì luật sư DHLaw sẽ trình bày chi tiết dưới đây.

Câu hỏi:

Một người có thể làm chủ bao nhiêu doanh nghiệp?

Giải đáp:

Đối với Doanh nghiệp tư nhân:

Để hiễu rõ được về các quy định của doanh nghiệp tư nhân thì cần phải xem lại quy định của luật doanh nghiệp 2014 theo điều 183:

  • Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp;
  • Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào;
  • Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên công ty hợp danh;
  • Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.

Qua quy định thì ta thấy rõ ràng khi đã chủ của doanh nghiệp tư nhân thì, bạn không thể làm chủ một doanh nghiệp nào khác. Nếu muốn thành lập thêm công ty khác thì bạn nên lựa chọn góp vốn vào loại hình kinh doanh khác như công ty TNHH một thành viên hay hai thành viên, công ty cổ phần.

Đối với công ty hợp danh:

Đối với các thành viên hợp danh không được làm chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc thành viên hợp danh của công ty hợp danh khác, chỉ trừ trường hợp được sự nhất trí của các thành viên hợp danh còn lại.

Đối với công ty TNHH trở lên, công ty cổ phần:

Đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên, công ty TNHH một thành viên và công ty cổ phần: Một cá nhân có thể được thành lập nhiều Công ty TNHH hoặc nhiều Công ty cổ phần.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng