vn us

Khi nào không được ly hôn?

Khi nào không được ly hôn?


Theo nguyên tắc của Luật hôn nhân gia đình thì cả vợ và chồng hoặc cả hai người đều có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết cho ly hôn. Tuy nhiên, trong một số nguyên tắc quy định đó thì vẫn có một số trường hợp hạn chế quyền ly hôn. Vậy, khi nào thì không được ly hôn? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết.

1. Trường hợp nào không được ly hôn?

Căn cứ vào Điều 51 Luật hôn nhân gia đình, vợ, chồng hoặc cả hai người có quyền yêu cầu ly hôn. Tuy nhiên, tại khoản 3 Điều này lại thể hiện: “chồng không có quyền ly hôn khi vợ đang mang thai, sinh con hoặc đang nuôi von dưới 12 tháng tuổi.” Đây là một trong những điểm quy định hạn chế quyền ly hôn của người chồng mà các ông chồng nào cũng cần nên biết nếu có ý định ly hôn.

Xét trong trường hợp ly hôn đơn phương, Tòa án chỉ giải quyết nếu có căn cứ chứng minh việc một trong hai người có hành vi bạo lực gia đình hoặc vi phạm nghiêm trọng quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng khiến cuộc hôn nhân lâm vào tình trạng trầm trọng, đời sống chung không thể kéo dài, mục đích của cuộc hôn nhân không đạt được.

Như vậy, người chồng sẽ bị hạn chế quyền ly hôn khi rơi vào một trong các yếu tố quy định tại Khoản 3 Điều 51 này. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc có thể liên hệ với văn phòng luật sư ly hôn tại TPHCM để được hỗ trợ vấn đề nhanh, chính xác.

2. Liên hệ Luật sư nhận tư vấn

Công ty Luật DHLaw là đơn vị chuyên tư vấn về hôn nhân và gia đình được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng dịch vụ tại khu vực TPHCM. Dịch vụ tư vấn hôn nhân nói chung và ly hôn nói riêng của chúng tôi luôn được đội ngũ luật sư giỏi, nhiều kinh nghiệm thực tiễn đứng ra tư vấn, giải quyết vấn đề một cách tối ưu nhất.

Đặc biệt, khi đến với đơn vị của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí.

Ngoài việc tư vấn về trường hợp nào được ly hôn, trường hợp nào không được ly hôn thì Luật sư chúng tôi còn tư vấn về thủ tục ly hôn, tư vấn về phân chia tài sản, quyền nuôi con sau khi ly hôn,...và nhiều vấn đề khác có liên quan.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng