vn us

Tranh chấp hợp đồng dân sự

Tranh chấp hợp đồng dân sự hiện đang diễn ra rất phổ biến. Nhằm để giúp cung cấp thông tin và các quy định của pháp luật về việc tranh chấp hợp đồng dân sự, chúng tôi sẽ giúp tư vấn một cách chi tiết về khái niệm, các đặc điểm,... của tranh chấp hợp đồng dân sự. Sử dụng dịch vụ của DHLaw thì chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên hợp lý và đại diện khách hàng để giải quyết nếu có xảy ra tố tụng.

Efectos de la mala crianza en los niños | LoveToKnow

Khái niệm về tranh chấp hợp đồng dân sự là gì?

Tranh chấp hợp đồng dân sự là trường hợp xuất hiện những xung đột, bất đồng, mâu thuẫn giữa các bên trong hợp đồng dân sự. Các tranh chấp liên quan về việc các bên thực hiện hoặc không thực hiện quyền và nghĩa vụ có trong hợp đồng.

Các đặc điểm của tranh chấp hợp đồng:

 • Tranh chấp thường liên quan đến tài sản hoặc lợi ích của các bên tranh chấp.
 • Phát sinh tranh chấp khi một trong các bên trong thực hiện đúng nghĩa vụ trong hợp đồng, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của bên còn lại.
 • Chủ thể tranh chấp là chủ thể của hợp đồng được giao kết.
 • Các thỏa thuận giữa các bên sẽ không còn giá trị.

Các phương thức giải quyết tranh chấp hợp đồng

Thương lượng: Các bên tự đàm phán để đưa ra phương án giải quyết tranh chấp hợp dộng dân sự. Khi thương cần đưa ra phương án hợp tình, hợp lý và đảm bảo quyền lợi của các bên để dễ dàng đưa ra sự thống nhất của 2 bên. Khi này 2 bên không nhờ sự can thiệt ở bên thứ 3. Đây là cách giải quyết vừa nhanh chóng, tiết kiệm được thời gian, chi phí. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng cách giải quyết này, nó dựa vào thiện chí của các bên.

Hòa Giải: Cũng tương tự như với thương lượng nhưng có sự hỗ trợ hòa giải của bên thứ 3. Cả 3 cùng có thể đưa ra phương án giải quyết, thương hợp phù hợp. Bên hòa giải có vai trò vô cùng quan trọng, nên cần phải đảm bảo là cá nhân, tổ chức có uy tín và có kiến thức nhất định. Thì mới giúp giải quyết mâu thuẫn các bên một cách hợp lý. Tuy nhiên quyết định cuối cùng vẫn phụ thuộc vào các bên tranh chấp. Để đảm bảo phương án này hiệu quả thì các bên cần có thiện chí và biết lắng nghe.

Giải quyết bằng trọng tài: là trường hợp nhờ các là các trọng tài viên để hòa giải. Chỉ được áp dụng khi hai bên tranh chấp có thỏa thuận trọng tài. Ưu điểm của việc sử dụng trọng tài viên để giải quyết thì sẽ đảm bảo được sự chuyên nghiệp, thực hiện nhanh chóng. Các trọng tài viên thì có chuyên môn cao, đảm bảo bí mật,… Khi áp dụng tranh chấp bằng trọng tài sẽ tốn chi phí khá cao, phán quyết của trọng tài sẽ không cao bằng tòa án.

Tòa án: Đây là cách phổ biến mà các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam áp dụng. Các bên sẽ gửi đơn lên tòa để khởi kiện bên kia và toàn án sẽ căn cứ vào đơn khởi kiện để làm việc.

Dịch vụ tranh chấp hợp đồng dân sự tại công ty luật DHLaw:

 • Các luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn luật liên quan vấn đề của khách hàng.
 • Đề ra các phương án giải quyết hợp lý nhất để đảm bảo quyền lợi của khách hàng.
 • Chúng tôi sẽ đại diện khách hàng để thực hiện thương lượng, hòa giải, khởi kiện.
 • Thực hiện soạn thảo hồ sơ, chuẩn bị đơn từ khởi kiện cho từng phương án giải quyết.
 • DHLaw sẽ tìm ra những căn cứ pháp lý và các chứng cứ để bào chữa cho khách hàng.
 • Đại diện để tham gia tố tụng với tư cách luật sư bào chữa cho khách hàng.
 • Với tư cách đại diện theo ủy quyền cho khách hàng.
Liên hệ tư vấn miễn phí
Liên hệ tư vấn miễn phí

Việc xảy ra tranh chấp hợp đồng dân sự là một điều không ai mong muốn. Tuy nhiên, hiện nay là một trường hợp diễn ra rất phổ biến khi các giao dịch dân sự diễn ra rất nhiều. Khi này, thì với các cá nhân, tổ chức rất cần đến sự tư vấn của các chuyên gia về pháp lý. DHLaw là một trong những công ty luật có uy tín và kinh nghiệm tại TPHCM. Chúng tôi sẽ đảm bảo quyền lợi của khách hàng trên hết, giải quyết một cách nhanh chóng, giảm bớt gánh nặng về thủ tục cho khách hàng.

______________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.  
Hotline 24/24: 0939 965 000

Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng