Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ có bắt buộc hòa giải?

Đối với tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, tuy cũng thuộc về đất đai, nhưng phần lớn vẫn thiên về tranh chấp quyền và nghĩa vụ của các bên mua bán. Thế nên, việc hòa giải trong trường hợp này có thể có hoặc cũng có thể không. Bạn tham khảo phần giải đáp câu hỏi Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ có bắt buộc hòa giải? của luật sư trong bài viết dưới đây để được rõ hơn.

 

có bắt buộc hòa giải tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất

 

Câu hỏi của khách hàng

Xin chào luật sư DHLaw. Luật sư cho tôi hỏi, có bắt buộc hòa giải đối với tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất hay là không? Cảm ơn luật sư!

Luật sư trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới chuyên mục hỏi đáp của DHLaw. Về thắc mắc của bạn, luật sư giải đáp như sau:

Tranh chấp hợp đồng mua bán đất đai là dạng tranh chấp về quyền và nghĩa vụ trong hợp đồng giữa các bên tham gia giao dịch mua bán nhà đất. Do đó, có nhiều cách giải quyết mà không nhất thiết phải theo trình tự giải quyết tranh chấp đất đai thông thường.

Khi xảy ra tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất, nhà ở thì các bên tham gia giao dịch này có thể lựa chọn một trong những cách giải quyết sau:

- Thương lượng: Là việc hai bên tự đàm phán với nhau và đưa ra cách giải quyết mà không cần sự can thiệp của bên thứ ba.

- Hòa giải: Là cách giải quyết mà có người trung gian giúp các bên đưa ra phương án giải quyết tranh chấp.

- Khởi kiện: Là cách giải quyết tranh chấp tại Tòa án thông qua con đường khởi kiện.

Với ba cách nêu trên, không bắt buộc phải hòa giải với tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất nhưng để giữ hòa khí và tình cảm giữa các bên với nhau thì Thương lượng và Hòa giải được khuyến khích thực hiện nhiều hơn.

DHLaw trân trọng!


Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ có bắt buộc hòa giải?

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn