vn us

Tôi phải làm gì để giành quyền nuôi con với vợ ngoại tình?

Tôi cảm thấy rất ngại và xấu hổ khi nói ra chuyện này. Cưới nhau được 3 năm và có chúng một đứa con 26 tháng tuổi nhưng gần đây tôi phát hiện vợ ngoại tình. Giờ tôi muốn ly hôn và giành quyền nuôi con thì phải làm thế nào ạ.

 

 

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tâm sự vấn đề vốn dĩ rất khó nói với chúng tôi. Để giúp bạn hoàn thành thủ tục ly hôn và giành quyền nuôi con chúng tôi xin tư vấn qua nội dung bài viết dưới đây.

Giấy tờ để ly hôn 

Do bạn không nói là bạn đơn phương ly hôn hay thuận tình ly hôn nên chúng tôi sẹ tư vấn cho bạn chung chung các loại giấy tờ cần thiết nha. Các giấy tờ để chuẩn bị ly hôn mà bạn cần chuẩn bị gồm:

- Mẫu đơn ly hôn mua tại Tòa án;

- Giấy đăng ký kết hôn (bản chính);

- Các giấy tờ tùy thân khác.

Bạn có thể xem chi tiết tại link sau: tư vấn thủ tục ly hôn

Quyền nuôi con

Theo khoản 3 điều 81 Luật Hôn nhân và gia đình 2014 về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn: Con dưới 36 tháng tuổi được giao cho mẹ trực tiếp nuôi, trừ trường hợp người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con hoặc cha mẹ có thỏa thuận khác phù hợp với lợi ích của con.

Trường hợp của bạn con hiện nay 26 tháng tuổi, theo quy định sẽ giao cho mẹ trực tiếp nuôi. Tuy nhiên, bạn có thể được nuôi con dưới 36 tháng tuổi trong trường hợp vợ bạn đồng ý giao cho bạn nuôi con sau ly hôn.

Trường hợp nếu như hai vợ chồng không thỏa thuận được thì chúng tôi khuyên bạn nên đợi đến khi nào con đủ 36 tháng tuổi rồi hãy thực hiện ly hôn. Lúc này bạn đưa ra bằng chứng chứng minh về hành vi ngoại tình của vợ và chứng minh rằng người mẹ không đủ điều kiện để trực tiếp nuôi dạy con.

Đây là nội dung mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Bạn muốn biết chi tiết và cụ thể hơn thì có thể liên hệ với Luật sư chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí. Cuối nội dung bài viết này chúng có note lại thông tin để liên hệ, bạn cứ liên hệ theo thông tin đó thì chắc chắn sẽ được tư vấn miễn phí.

 

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm nội dung của một số bài viết khác có liên quan sau:

Quy định quyền nuôi con sau khi ly hôn

Dịch vụ ly hôn nhanh

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850