vn us

Tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân có phải chia khi ly hôn?

Tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân có phải chia khi ly hôn không?


Chào Luật sư DHLaw!

Luật sư cho tôi hỏi: Một năm sau ngày cưới, tôi có được bố mẹ tặng cho riêng một mảnh đất và mảnh đất này vợ tôi không biết. Hiện giờ vợ chồng tôi muốn ly hôn thì không biết mảnh đất có cấn phải chia đôi không? 

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp của chúng tôi. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Câu hỏi của bạn có liên quan đến việc phân chia tài sản khi ly hôn. Trong trường hợp phân chia tài sản này, pháp luật quy định cụ thể như sau:

Điều 27: Tài sản chung của vợ chồng

“1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh và những thu nhập hợp pháp khác của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và những tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung

 Quyền sử dụng đất mà vợ chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng. Quyền sử dụng đất mà vợ hoặc chồng có được trước khi kết hôn, được thừa kế riêng chỉ là tài sản chung khi vợ chồng có thỏa thuận.

 Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất”.

 

Điều 32: Tài sản riêng của vợ, chồng

“Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại khoản 1 Điều 29 và Điều 30 của Luật này; đồ dùng, tư trang cá nhân.

 2. Vợ, chồng có quyền nhập hoặc không nhập tài sản riêng vào khối tài sản chung”.

Như vậy, mảnh đất mà bạn được bố mẹ tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân căn cứ vào những quy định trên thì nó được coi là tài sản riêng thuộc quyền sở hữu của riêng bạn. Khi ly hôn phần tài sản là mảnh đất mà bố mẹ tặng riêng cho bạn không cần phải chia cho vợ.

Trên đây là phần tư vấn mà chúng tôi muốn gửi đến cho vấn đề mà bạn vướng mắc. Hy vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về phần tài sản của mình.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu tư vấn về ly hôn hay sử dụng dịch vụ ly hôn nhanh thì có thể liên hệ với Luật sư DHLaw để được tư vấn, hỗ trợ thêm.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722