Tư vấn cách chia tài sản khi ly hôn nhanh tại TPHCM

Chào bạn! Bạn đang chuẩn bị ly hôn và không biết tài sản nên chia như thế nào? Nắm bắt được tình hình quan trọng đó, Luật sư DHLaw xin chia sẻ cho bạn nội dung bài viết về cách chia tài sản khi ly hôn nhanh tại TPHCM. Bạn hãy cùng DHLaw tham khảo nội dung bài viết dưới đây nha.

 

Chia tài sản khi ly hôn

 

Cách phân biệt đâu là tài sản chung - riêng của hai vợ chồng

icon Tài sản chung

Căn cứ Điều 33 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định:

1. Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

2. Tài sản chung của vợ chồng thuộc sở hữu chung hợp nhất, được dùng để bảo đảm nhu cầu của gia đình, thực hiện nghĩa vụ chung của vợ chồng.

3. Trong trường hợp không có căn cứ để chứng minh tài sản mà vợ, chồng đang có tranh chấp là tài sản riêng của mỗi bên thì tài sản đó được coi là tài sản chung.

icon Tài sản riêng

Điều 43 Luật hôn nhân gia đình 2014 quy định:

1. Tài sản riêng của vợ, chồng gồm tài sản mà mỗi người có trước khi kết hôn; tài sản được thừa kế riêng, được tặng cho riêng trong thời kỳ hôn nhân; tài sản được chia riêng cho vợ, chồng theo quy định tại các điều 38, 39 và 40 của Luật này; tài sản phục vụ nhu cầu thiết yếu của vợ, chồng và tài sản khác mà theo quy định của pháp luật thuộc sở hữu riêng của vợ, chồng.

2. Tài sản được hình thành từ tài sản riêng của vợ, chồng cũng là tài sản riêng của vợ, chồng. Hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng trong thời kỳ hôn nhân được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 33 và khoản 1 Điều 40 của Luật này.

 

Nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn theo quy định

Luật chia tài sản khi ly hôn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu tài sản đó có trước thời kỳ hôn nhân của vợ hoặc chồng thì đó là tài sản riêng của mỗi cá nhân. Ngược lại, tài sản đó được hình thành trong thời kỳ hôn nhân thì đó là tài sản chung. 

Căn cứ Điều 38 Luật hôn nhân gia đình: Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền thỏa thuận chia một phần hoặc toàn bộ tài sản chung. Nếu không thỏa thuận được thì yêu cầu Tòa án giải quyết. Như vậy, việc chia tài sản khi ly hôn có thể giải quyết theo thỏa thuận giữa hai vợ chồng hoặc bằng con đường Tòa án.

 

Tư vấn chia tài sản khi ly hôn chuyên nghiệp

 

Một số yếu tố liên quan đến việc chia tài sản khi ly hôn của vợ chồng

- Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

- Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập phát triển khối tài sản chung;

- Bảo vệ lợi ích chính đáng và tạo điều kiện tạo thu nhập cho mỗi bên;

- Lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ, chồng;

 

Luật sư tư vấn cách chia tài sản khi ly hôn nhanh tại Bình Thạnh - TP.HCM

Để vấn đề của mình được tháo nút một cách nhanh chóng Qúy khách chỉ cần đến với DHLaw. Đến với DHLaw Qúy khách sẽ được tư vấn, hướng dẫn chi tiết các thủ tục về chia tài sản khi ly hôn từ bộ phận luật sư chuyên mảng tư vấn Hôn nhân – gia đình. Chúng tôi vô cùng tự tin về dịch vụ tư vấn pháp lý của mình và cam kết với Qúy khách rằng khi sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý tại DHLaw Qúy khách chỉ có thể là “hài lòng”.

Nói đến dịch vụ tư vấn cách chia tài sản ly hôn tại quận Bình Thạnh đạt được sự uy tín, chất lượng thì chỉ có DHLaw. Chúng tôi không chỉ uy tín về chất lượng dịch vụ mà còn khẳng định nó hơn nữa trong khâu tư vấn. 

Đến với văn phòng Luật sư DHLaw bạn sẽ được hướng dẫn việc chia tài sản khi ly hôn cụ thể và tỉ mỉ hơn. Hoặc Qúy khách có thể gọi vào số 0909 854 850 gặp trực tiếp Luật sư.

Trên đây là nội dung về chia tài sản khi ly hôn mà chúng tôi chia sẻ. DHLaw hi vọng rằng sẽ được đồng hành cùng Qúy khách hàng trong các vấn đề pháp lý.

 

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ

Bộ phận Tư vấn Luật Hôn nhân – Gia đình DHLaw
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, phường 25,  Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Tell: 028 66 826 954     
Hotline: 0356 049 000 hoặc 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Tư vấn cách chia tài sản khi ly hôn nhanh tại TPHCM

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn