vn us

Phải làm gì khi vợ dọa ly dị

Chán nản, mệt mỏi từ những chuyện vặt vạnh đôi khi cũng là nguyên nhân dẫn đến chia tay. Chẳng hạn trường hợp của anh chồng nọ luôn sống trong tình cảnh bị vợ dọa sẽ ly dị. Hiện tại anh không biết mình phải làm gì? Hãy cùng DHLaw nghe qua câu chuyện của anh để giúp anh đưa ra cách giải quyết tốt nhất nha.

 

1. Câu chuyện về việc vợ dọa ly dị

Giờ tôi vẫn làm ra tiền thì còn được cô ấy nể sợ chút, tới lúc tôi sa cơ thất thế sẽ thành ôsin của cô ấy ngay.

Tôi là thu nhập chính của gia đình, một tháng trừ hết chi phí có thể dư được mấy chục triệu. Hiện tại vợ chồng nợ người thân khoảng một tỷ tiền mua nhà ở Sài Gòn. Lương vợ khoảng 6 triệu chỉ đủ để mua đồ dùng lặt vặt và ăn uống. Một tháng tôi đưa cho vợ 20 triệu. Vợ chồng tôi có một bé trai 4 tuổi, bé gái 3 tuổi.

Tính vợ tôi còn thua đứa trẻ con, cố chấp bảo thủ, không bao giờ biết mình sai, luôn cho mình đúng. Chuyện nhỏ nhặt cho tới chuyện lớn cô ấy đều giận hờn, rất mệt mỏi, nhẹ thì chốt cửa phòng không cho tôi vào, nặng thì cho quần áo vào vali đòi bỏ đi. Điệp khúc "ly hôn đi" cô ấy nói thường xuyên, hầu như lần nào cãi nhau cô ấy cũng đòi ly hôn.

Tôi nhớ có lần hồi mới yêu, dưới chung cư nhà tôi có bàn bida, tôi xin phép cô ấy đi chơi với đứa em (ở chung nhà với tôi). Lúc chơi xong đi lên thì cô ấy chốt cửa không cho vào. Tôi đập gần nát cánh cửa mà vẫn không chịu mở. Cuối cùng cánh cửa cũng nát bấy và một vụ cãi nhau to lại tới. Thế là cô ấy xuống dưới nhà, đòi bỏ đi, lý do rất đơn giản là tôi đi chơi về trễ.

Cô ấy nói chuyện với tôi hoặc một người nào đó bên nhà ngoại với thái độ rất bề trên (kể cả bố mẹ đẻ). Có lần bố cô ấy từ quê vào Sài Gòn chơi, giúp đỡ việc nhà và nấu ăn. Tôi thấy bố vợ nấu ăn rất ngon, thế mà cô ấy đi làm về thấy bố làm gì không vừa ý là hét ầm lên. Người ngoài mà nghe thấy thì còn gì là thể diện cho bố nữa. Cô ấy bảo từ nhỏ đã có cái tính như vậy. Kể cả mẹ đẻ cũng bị cô ấy nạt, la hét tới tấp. Tôi cảm thấy rất khó chịu và có lúc không thể nhịn được nữa.

Có lần vợ chồng về ăn cơm bên họ nhà tôi. Tôi kể chuyện bố vợ nấu ăn ngon, hay uống rượu, đầu óc thi thoảng không minh mẫn. Thế mà vợ nói tôi không tôn trọng bố vợ, cho rằng tôi là đồ mất dạy. Thử hỏi có ai chịu được không? Tính khí vợ hay tự ái, không chịu thua thiệt hay nhường nhịn ai bao giờ. Cô ấy nói người khác thì không sao, còn lỡ động chạm tới lòng tự ái của cô ấy thì coi như có chuyện lớn.

Rồi hôm về quê vợ ăn cỗ, mấy người anh em nhà vợ ép tôi uống vài ly, vợ làm ầm lên, dọn đồ và bế con ra đầu đường đòi bắt taxi bỏ đi. Chị gái phải khóc lóc van xin thì cô ấy mới vào lại nhà. Tối hôm đó tôi không thể nhịn được nữa nhưng vẫn phải cố kìm nén. Hôm sau vợ lại cho tôi uống rượu thoải mái. Tôi không thể nào hiểu được tính tình của vợ, quá mệt mỏi.

Mỗi lần vợ chồng nói chuyện để phân giải đúng sai, tôi có góp ý hay giải thích chỗ sai của vợ là cô ấy lại nói: "Thích vậy á, làm gì nhau. Sao không ly hôn đi. Ly hôn mà lấy mấy con bida". Hồi chưa lấy vợ tôi hay đi chơi bida rất lành mạnh, nhưng cho dù có gì đi nữa thì đó vẫn là chuyện quá khứ, sao không tập trung cho hiện tại và tương lai, sao cô ấy suốt ngày cứ lôi chuyện quá khứ của tôi ra để nói?

Vợ chồng tôi hay cãi nhau to nhưng làm lành cũng rất nhanh, rồi quên chuyện cũ. Có điều sau nhiều lần như vậy tôi cảm thấy cuộc sống vợ chồng sẽ không thể cải thiện nếu tính vợ cứ mãi như thế này. Tôi biết vợ sẽ không thể nào thay đổi được nữa. Mọi người thường nói "một nhịn chín lành", tôi biết điều đó nhưng không lẽ cứ nhịn mãi. Cứ như thế này vợ leo lên đầu tôi ngay. Giờ cô ấy chưa làm ra tiền đã muốn leo lên đầu người khác ngồi rồi. Mong mọi người cho tôi lời khuyên để có thể thay đổi được con người vợ tôi. Tôi thật sự quá chán ngán và mệt mỏi rồi.

Trên đây là toàn bộ câu chuyện về việc vợ cứ dọa đòi ly dị khi có chuyện làm mình không hài lòng. 

Nguồn: vne

2. Lời khuyên từ các chuyên gia tư vấn hôn nhân gia đình

Tất cả những vướng mắc của bạn sẽ được tư vấn tường tận từ các chuyên gia tư vấn hôn nhân DHLaw. Luật DHLaw chúng tôi ra đời nhằm mang đến cho Qúy khách hàng những giải pháp tốt, phù hợp. Vì vậy nếu tiện bạn vui lòng liên hệ sớm với chúng tôi qua các cách sau đây.

Xem thêm: 

Ly hôn vì vợ chồng giận nhau

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng