vn us

Doanh nghiệp có phải cập nhật mã ngành mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh?

Doanh nghiệp có phải cập nhật mã ngành mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh


Hiện nay, không ít doanh nghiệp sau một thời gian hoạt động lại chuyển sang chuyển đổi ngành nghề kinh doanh hoặc bổ sung ngành nghề kinh doanh,..Vậy, khi doanh nghiệp có những thay đổi trong ngành nghề kinh doanh của mình thì có cần phải cập nhật lại mã ngành không? Chi tiết bạn đọc có thể tham khảo bài viết: doanh nghiệp có phải cập nhật mã ngành mới khi thay đổi đăng ký kinh doanh?

1. Doanh nghiệp có bắt buộc phải cập nhật mã ngành kinh tế mới?


Doanh nghiệp có bắt buộc phải cập nhật mã ngành kinh tế mới không? Đó là một câu hỏi được đặt ra và để trả lời cho câu hỏi này, chúng ta cần căn cứ vào một số quy định như:

Căn Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã ban hành Công văn số 234/ĐKKD-NV, cụ thể như sau:

- Đối với doanh nghiệp đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trước ngày 20/8/2018 thì không bắt buộc phải thực hiện thủ tục cập nhật ngành, nghề kinh doanh theo hệ thống mới;

- Việc cập nhật ngành, nghề theo hệ thống ngành mới được thực hiện khi doanh nghiệp có nhu cầu hoặc khi doanh nghiệp thông báo thay đổi ngành, nghề kinh doanh hoặc đề nghị cấp đổi sang Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Như vậy, việc cập nhật mã ngành nghề mới chỉ bắt buộc khi thay đổi bổ sung ngành nghề kinh doanh hoặc cấp đổi sang giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

2. Quy trình cập nhật mã ngành kinh tế mới có khó khăn không?


- Đối với các công ty được thành lập trước ngày 20/8/2018 mà có nhu cầu lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh thì sẽ liên quan đến ngành nghề cũ và ngành nghề mới. Do vậy để lập được chi Nhánh, địa điểm kinh doanh thì bắt buộc công ty mẹ cần phải cập nhật ngành nghề kinh tế mới trước sau đó mới tiến hành được thủ tục lập chi nhánh, địa điểm kinh doanh.

- Khi doanh nghiệp tiến hành thay đổi đăng ký kinh doanh mà muốn cập nhật ngành nghề kinh doanh mới thì cũng bắt buộc phải kê khai và cập nhật toàn bộ các ngành nghề kinh doanh mà doanh nghiệp đã đăng ký. Việc cập nhật toàn bộ mã ngành nghề mới trên thực tế tốn khá nhiều thời gian của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục hành chính.

3. Liên hệ nhận tư vấn


Trên đây là một vài thông tin về việc doanh nghiệp có phải cập nhật mã ngành mới khi thay đổi kinh doanh hay không? Hi vọng nội dung bài viết sẽ giúp bạn nắm được ít nhiều thông tin khi muốn thay đổi ngành nghề kinh doanh. Trường hợp có vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ thì có thể liên hệ với Luật DHLaw chúng tôi để được tư vấn 24/7 miễn phí.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0939 965 000
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng