vn us

Vợ chồng đã ly hôn nhưng muốn kết hôn lại phải làm thế nào?

Trong cuộc sống hôn nhân không thể tránh khỏi những mâu thuẫn, xung đột với nhau. Và đã có không ít cuộc hôn nhân chỉ vì trong phút giây bực tức mà đã ký vào đơn ly hôn. Sau khi mọi chuyện đã lỡ nhìn lại tình cảm vẫn còn và muốn hàn gắn lại thì phải làm như thế nào? Có cần phải đi đăng ký kết hôn lại như ban đầu hay không? Tất cả những thắc mắc đó sẽ được chuyên gia tư vấn hôn nhân tại công ty Luật DHLaw giải đáp một cách cặn kẽ, cụ thể qua nội dung bài viết vợ chồng đã ly hôn nhưng muốn kết hôn lại phải làm thế nào?

 

Vợ chồng đã ly hôn nhưng muốn kết hôn lại phải làm thế nào?

Vợ chồng đã ly hôn nhưng muốn kết hôn lại phải làm thế nào?

Bạn muốn kết hôn buộc bạn phải đi đăng ký kết hôn tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền. Bạn muốn ly hôn thì bạn cũng cần phải nộp đơn lên Tòa án có thẩm quyền để giải quyết. Rõ ràng, dù kết hôn hay ly hôn thì bạn đều nhất nhất thực hiện theo những gì mà pháp luật quy định. Vì vậy, việc bạn muốn thiết lập lại mối quan hệ vợ chồng sau quyết định ban đầu quá nóng vội thì bạn cũng phải đi theo trình tự mà pháp luật quy định. Vậy pháp luật quy định như thế nào?

Căn cứ vào Điều 9 Luật hôn nhân – gia đình 2014 quy định, vợ chồng đã ly hôn muốn xác lập lại quan hệ vợ chồng thì phải tiến hành đăng ký kết hôn lại như ban đầu. Cụ thể như:

Việc kết hôn phải được đăng ký và do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện theo quy định của Luật này và pháp luật về hộ tịch. Việc kết hôn không được đăng ký theo như những gì quy định thì sẽ không có giá trị pháp lý.

Trường hợp vợ chồng đã ly hôn nay muốn quay lại với nhau thì phải làm thủ tục đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật.

 

Điều kiện chung về đăng ký kết hôn

Kết hôn là vấn đề rất hệ trọng đối với mỗi người. Vì vậy, việc đăng ký kết hôn cần phải tuân thủ đúng theo những gì mà pháp luật quy định. Pháp luật quy định cụ thể như sau:

Nam từ đủ 20 tuổi trở lên, nữ từ đủ 18 tuổi trở lên;

Kết hôn trên tinh thần tự nguyện của hai bên;

Cả hai bên không bị mất năng lực hành vi dân sự;

Nhà nước không thừa nhận hôn nhân giữa những người cùng giới.

 

Thủ tục đăng ký kết hôn lại

Dù là đăng ký kết hôn lại hay là đăng ký kết hôn lần đầu thì thủ tục cũng phải tuân theo những gì mà pháp luật quy định. Theo đó,

- Cơ quan có thẩm quyền đăng ký kết hôn: Ủy ban nhân dân xã nơi mà một trong hai bên đang cư trú.

- Hồ sơ kết hôn gồm:

+ Tờ khai đăng ký kết hôn;

+ Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;

+ Xuất trình chứng minh nhân dân và hộ khẩu.

 

Luật sư tư vấn hôn nhân giỏi

Nói đến luật sư tư vấn hôn nhân giỏi thì phải kể đến công ty luật DHLaw. Công ty luật DHLaw từ ngày thành lập công ty đến nay đã không ngừng nhận được sự ủng hộ của đông đảo Khách hàng gần xa. Chỉ cần Qúy khách đang muốn kết hôn mà không biết mình nên làm gì thì hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được luật sư tư vấn hôn nhân giỏi tư vấn miễn phí cho bạn.

Đoàn luật sư của chúng tôi đa phần đều tốt nghiệp từ các trường Đại học danh tiếng nên sẽ mang đến cho Qúy khách sự hài lòng về dịch vụ khi đến với chúng tôi.

 

Dịch vụ đăng ký kết hôn nhanh

Dịch vụ đăng ký kết hôn nhanh của DHLaw gồm:

- Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc;

- Đăng ký kết hôn với người Đài Loan;

- Đăng ký kết hôn với việt kiều Mỹ;

- Đăng ký kết hôn với người Úc;…

Trên đây là toàn bộ nội dung tư vấn về Vợ chồng đã ly hôn nhưng muốn kết hôn lại phải làm thế nào? Nếu còn vướng mắc gì thì hãy nhấc máy lên và gọi về cho chúng tôi qua hai số điện thoại 0909 854 850 hoặc 0356 049 000. Hoặc bạn bớt chút thời gian đến trực tiếp công ty của chúng tôi theo địa chỉ mà chúng tôi cung cấp phái dưới để được tư vấn miễn phí.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng