vn us

Tôi muốn tư vấn ly hôn đơn phương

Chào Luật sư! Tôi muốn được tư vấn ly hôn đơn phương. Hiện tại chồng tôi đang sinh sống ở quận Bình Thạnh. Nếu ly hôn đơn phương thì tôi cần phải chuẩn bị những thủ tục như thế nào?  Mình làm hồ sơ xong thì nộp ở đâu? Kính mong luật sư tư vấn giúp tôi. Cảm ơn Luật sư.

 

tôi muốn tư vấn ly hôn đơn phương

Chào bạn! DHLaw cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp pháp luật của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Theo như bạn nói thì bạn muốn tư vấn ly hôn đơn phương và cần biết mình nên chuẩn bị những giấy tờ gì? Vậy nên, chúng tôi xin đi ngay vào câu hỏi của bạn luôn.

 

Thủ tục ly hôn đơn phương mà bạn cần chuẩn bị 

- Đơn khởi kiện ly hôn (theo mẫu);

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc);

- Giấy CMND và hộ khẩu của nguyên đơn (sao y);

- Giấy CMND và hộ khẩu của bị đơn (photo);

- Giấy khai sinh của các con (nếu có);

- Các giấy tờ liên quan đến tài sản chung hoặc nợ chung của hai vợ chồng (nếu có).

Thông qua câu hỏi của bạn chúng tôi được biết chồng bạn đang sinh sống tại Bình Thạnh vì vậy bạn có thể lên Tòa án Bình Thạnh để mua đơn ly hôn. 

 

Nơi nộp đơn ly hôn đơn phương

Ly hôn đơn phương thì mình phải nộp tại Tòa án nơi mà bị đơn đăng ký tạm trú tạm vắng nha. Như bạn nói thì chồng bạn hiện đang sinh sống ở Bình Thạnh vì vậy sau khi chuẩn bị hồ sơ xong thì bạn nộp đơn lên Tòa Bình Thạnh. 

Vấn đề mà bạn thắc mắc chúng tôi đã tư vấn trên đây. Tuy nhiên, nếu như bạn còn vần đề gì chưa rõ thì cứ liên hệ với Luật sư DHLaw chúng tôi. Luật sư DHLaw sẽ giải đáp cụ thể vấn đề của bạn hoàn toàn miễn phí. 

Ngoài ra, nếu bạn muốn nhờ đến dịch vụ để vụ việc của mình sớm kết thúc thì DHLaw sẽ hỗ trợ luôn. Dịch vụ ly hôn nhanh của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng. Vậy thời gian giải quyết nhanh là bao lâu? Chi phí như thế nào? Để biết rõ hơn, cụ thể hơn bạn có thể truy cập vào link bài viết dịch vụ ly hôn nhanh của chúng tôi.

Một lần nữa, Luật DHLaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Hy vọng nội dung bài viết về tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương mà chúng tôi trình bày trên sẽ giúp ích cho bạn.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850