vn us

Mới cưới ly hôn có trả lại vàng cho nhà chồng không?

DHLaw có nhận được câu hỏi từ một vị Khách hàng ẩn danh: "Chào luật sư DHLaw! tôi có câu hỏi này cần lời giải đáp của Luật sư. Chúng tôi kết hôn gần được 1 tháng thì thấy không hợp nhau và muốn ly hôn. Sau khi kết hôn chúng tôi chưa đăng ký kết hôn vậy có cần tiến hành thủ tục ly hôn hay không? Sau khi ly hôn thì tôi có phải trả lại vàng cho nhà chồng hay không?"

 

mới cưới ly hôn có trả lại vàng cho nhà chồng không

Chào bạn! Trước tiên DHLaw xin cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Vấn đề câu hỏi thắc mắc của bạn chúng tôi xin được tư vấn ngắn gọn như sau.

 

 Không đăng ký kết hôn có cần làm thủ tục ly hôn

Hôn nhân chỉ thực sự được pháp luật công nhận khi hai bạn đăng ký kết hôn. Với trường hợp của bạn bạn chỉ tiến hành nghi lễ tổ chức đám cưới chứ chưa đăng ký kết hôn thì theo quy định của luật hôn nhân gia đình 2 bạn vẫn chưa trở thành vợ chồng hợp pháp.

Sau khi cưới xong hai bạn cảm thấy chán và không hợp nhau nên muốn ly hôn điều này pháp luật hoàn toàn không can thiệp. Do đó, hai bạn không cần nộp đơn ra Tòa yêu cầu ly hôn bởi quan hệ hôn nhân của hai bạn thực chất chưa được xác lập theo quy định của pháp luật.

 

 Sau khi ly hôn thì có cần trả lại vàng cho nhà chồng  

Việc trả lại vàng cưới cho nhà chồng sau khi ly hôn thì chúng tôi nghĩ là hai bạn nên tự thỏa thuận với nhau. Trường hợp hai bạn không thỏa thuận được thì có thể tiến hành nộp đơn ra Tòa và yêu cầu Tòa giải quyết tranh chấp về tài sản theo quy định của bộ luật dân sự 2015.

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi "mới cưới ly hôn có trả lại vàng cho nhà chồng không?" mà bạn đang thắc mắc. Nếu bạn còn vướng mắc vấn đề gì nữa thì hãy nhanh chóng liên hệ với luật sư DHLaw chúng tôi để sớm tháo gỡ vấn đề của mình. Đội ngũ Luật sư DHLaw với thâm niên nhiều năm trong lỉnh vực tư vấn hôn nhân gia đình sẽ nhanh chóng đưa ra những giải pháp tốt nhất cho bạn. 

 

Liên hệ luật sư tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí tại TPHCM

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722