vn us

Ly hôn vì bạo hành vợ có nhận được nhiều tài sản hơn?

Ly hôn vì bạo hành vợ có nhận được tài sản nhiều hơn không?


Chào Luật sư! Luật sư cho tôi hỏi vấn đề này: nếu tôi ly hôn vì chồng thường xuyên say xỉn đáp đập tôi và con thì khi ly hôn tôi có được chia tài sản nhiều hơn chồng không? Rất mong nhận được lời giải đáp từ Luật sư. Chân thành cảm ơn.

Giải đáp của Luật sư

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục hỏi đáp pháp luật của chúng tôi. Câu hỏi mà bạn cần tư vấn chúng tôi xin được chia sẻ ngay sau đây.

Khi ly hôn tài sản chung của vợ chồng được chia đôi nhưng có xem xét đến lỗi của mỗi bên trong vi phạm quyền, nghĩa vụ của vợ chồng (Theo Điều 59 Luật hôn nhân gia đình 2914 và khoản 4 Điều 7 Thông tư liên tịch số 01/2016/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BTP).

Như vậy, trường hợp chồng bạn thường xuyên có hành vi bạo lực gia đình, phá hoại tài sản khi nộp đơn ly hôn Tòa án sẽ xem xét yếu tố có lỗi của người chồng khi phân chia tài sản chung của vợ chồng để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho vợ và con chưa thành niên. Khi đó, người vợ có khả năng cao là sẽ nhận được phần tài sản chung nhiều hơn là chồng của mình.

Bên cạnh việc xem xét phần lỗi của đôi bên thì Tòa án còn xem xét vào các yếu tố sau để việc phân chia tài sản được hợp lý, phù hợp hơn:

- Hoàn cảnh của gia đình và của vợ, chồng;

- Công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung. Lao động của vợ, chồng trong gia đình được coi như lao động có thu nhập;

- Bảo vệ lợi ích chính đáng của mỗi bên trong sản xuất, kinh doanh và nghề nghiệp để các bên có điều kiện tiếp tục lao động tạo thu nhập.

Trên đây là những gì mà chúng tôi giải đáp cho câu hỏi mà bạn vướng mắc. Nếu bạn còn bất cứ vướng mắc nào khác hoặc muốn Luật sư tham gia vào vụ việc của bạn thì có thể gọi vào số máy 0909 854 8540. Bạn cũng có thể tham khảo qua dịch vụ ly hôn nhanh của chúng tôi để biết thêm vấn đề.

 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng