vn us

Ly hôn nhưng không cùng hộ khẩu làm thế nào?

Ly hôn khi không cùng hộ khẩu làm thế nào


Sau khi làm thủ tục đăng ký kết hôn thường thì hai vợ chồng sẽ chuyển khẩu về cùng nhau. Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngược lại. Vậy trong trường hợp hai vợ chồng không chuyển về cùng một khẩu khi ly hôn có gặp khó khăn gì không? Đây là một vấn đề đáng để chúng ta quan tâm, cùng DHLaw tham khảo qua câu hỏi ly hôn nhưng không cùng hộ khẩu làm thế nào?

Câu hỏi Khách hàng

“Cho mình hỏi nếu ly hôn đồng tình nhưng hai vợ chồng không cùng hộ khẩu và con nằm hộ khẩu bên mẹ thì có cần nộp hộ khẩu hai bên gia đình không?”

Luật sư tư vấn

Chào bạn! Chúng tôi - Luật DHLaw đã nhận được câu hỏi của bạn. Câu hỏi của bạn chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Ly hôn thuận tình nhưng không cùng hộ khẩu

Luật hôn nhân gia đình nêu rõ là vợ, chồng hoặc cả hai có quyền yêu cầu Tòa án giải quyết ly hôn.

Trong trường hợp của bạn là cả hai vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn hay nói cách khác là thuận tình ly hôn. Nếu xét thấy hai bên thực sự tự nguyện và đã thỏa thuận được về con cái, tài sản thì Tòa án sẽ công nhận thuận tình ly hôn.

Bạn cũng có hỏi thêm ly hôn thuận tình nhưng không cùng hộ khẩu thì có cần nộp hộ khẩu hai bên gia đình không? Thật ra, việc hai vợ chồng bạn không có cùng chung hộ khẩu không ảnh hưởng gì đến việc ly hôn. Trong trường hợp khác hộ khẩu thì hai vợ chồng sẽ nộp bản sao chứng thực sổ hộ khẩu của cả hai vợ chồng. Còn lại hồ sơ, thủ tục ly hôn thì vẫn bình thường như các bài viết trước đó mà Luật DHLaw đã chia sẻ trên trang Web. Bạn có thể tham khảo tại dhlaw.com.vn

Một số thông tin về công ty Luật DHLaw

Công ty Luật DHLaw là một trong những đơn vị tư vấn luật uy tín hàng đầu tại TPHCM. Đội ngũ luật sư tại DHLaw đều là những người có thâm niên tư vấn và xử lý hồ sơ nhiều năm kinh nghiệm. Đến đây quý khách sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý, thời gian giải quyết nhanh, hạn chế khâu đi lại cho khách hàng.

Bên cạnh đó, đội ngũ luật sư cam kết luôn bảo mật mọi thông tin mà bạn cung cấp và bước đầu tư vấn là hoàn toàn miễn phí.

Đây là một vài thông tin mà DHLaw muốn chia sẻ đến Qúy khách để quý khách dễ dàng hơn trong việc tìm đội ngũ luật sư tư vấn vấn đề của mình một cách nhanh chóng và đưa ra hướng giải quyết tối ưu nhất.

Tóm lại, nếu hai vợ chồng thuận tình ly hôn nhưng không cùng hộ khẩu thì việc ly hôn vẫn diễn ra bình thường, hai bạn chỉ cần nộp bản sao chứng thực hộ khẩu hai bên là được.

Nếu còn câu hỏi nào thắc mắc thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi để sớm được hỗ trợ.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722