vn us

Ly hôn hay tha thứ khi chồng ngoại tình?

Ly hôn hay tha thứ khi chồng ngoại tình


Tâm sự Khách hàng:

Chào Luật sư! Em nên ly hôn hay tha thứ khi chồng ngoại tình? Cuộc sống hôn nhân của gia đình em bình thường vẫn rất tốt. Cha mẹ, anh chị em hai bên đều rất mực yêu thương, hòa thuận nhau.

Thế nhưng, cách đây hơn 2 tuần, em vô tình phát hiện chồng nhắn tin qua lại với một cô gái. Qua tin nhắn, em biết giữa hai người đã đi quá giới hạn. Khi bị phát hiện anh đã bào chữa và nói họ chỉ là bạn cùng chơi thể thao cho câu lạc bộ nên chỉ là những câu đùa giỡn chứ không làm gì có lỗi cả. Cô gái kia cũng gọi điện xin lỗi em vì những lời nói bông đùa làm ảnh hưởng đến gia đình.

Dù vẫn biết giữa họ không đơn giản như họ nói, nhưng vì còn thương chồng, thương con nên em cho qua để tiếp tục vun đắp cho gia đình, cùng anh phấn đấu sự nghiệp và đưa 2 con đi du lịch để bồi đắp tình cảm.

Một lần nữa, anh đã làm tổn thương em vì vẫn còn tiếp tục qua lại với cô gái kia. Họ còn xưng hô với nhau là vợ chồng và anh còn hứa sẽ lo cho cô ta. Trong lúc tức giận, em đã lý đơn ly hôn nhưng anh khóc và hứa hẹn đủ điều nhưng rồi lại nói mọi thứ do em quyết định. Dù anh phản bộ nhưng trong lòng em vẫn còn rất yêu anh. Em nên làm gì cho vấn đề của mình đây. Em mong chuyên gia tư vấn có thể giúp em đưa ra giải pháp tốt nhất. Em cảm ơn!.

(Diễm)

Chào Diễm,

Trước tiên DHLaw cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi vấn đề của mình về cho chúng tôi. Vấn đề của bạn chúng tôi xin được đưa ra một số quan điểm như sau.

Trên thực tế, việc ngoại tình của chồng bạn đã rõ ràng và anh ta lại để bạn quyết định: nếu bạn không cho anh ta cơ hội thì anh ta cũng chấp nhận việc ly hôn. Tuy nhiên, bạn một phần vì còn thương chồng nên vẫn nuôi hy vọng anh sẽ níu kéo vợ con. Hành động này của anh một phần nào đó cho thấy gia đình này có cũng được, không có cũng chẳng sao.

Việc đưa nhau ra Tòa trong trường hợp của bạn hiện giờ là không khó, tuy nhiên vì còn tình cảm với chồng nên nếu bạn cho chồng cơ hội thì bạn cần phải chấp nhận sự thật về sai lầm của chồng, khép lại những sai lầm đó thì vợ chồng mới có thể tiếp tục bên nhau được. Còn nếu bạn luôn đau đáu, nghi ngờ việc ngoại tình này vẫn sẽ còn tiếp diễn thì việc níu kéo cuộc hôn nhân này sẽ là gọng kìm đè nén cả hai trong dằn vặt, khổ đau.

Mong bạn sớm bình tâm và đưa ra hướng lựa chọn sáng suốt nhất cho mình cũng như gia đình nhỏ của mình.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850