vn us

Ly hôn đơn phương khi đang mang bầu - Công Ty Luật DHLaw

Khi em phát hiện anh ấy ngoại tình thì cũng là lúc em đang mang trong mình giọt máu của anh ấy. Em vô cùng đau khổ và không thể nghĩ được gì ngoài hai chữ "ly hôn". Em không biết mình nên làm gì trong trường hợp ly hôn đơn phương khi đang mang bầu vì anh ấy không chịu ly hôn với em. Vì vậy em rất mong nhận được sự tư vấn từ phía DHLaw. Em cảm ơn.

(Thúy Anh)
 
 

ly hôn đơn phương khi đang mang bầu

 
 
Chào bạn! Chúng tôi rất hiểu tâm trạng của bạn ngay lúc này, thế nhưng có một lời khuyên mà trước hết chúng tôi muốn nói với bạn là đừng quá buồn và ủ rũ vì như thế sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Biết rằng ngay lúc này bạn đang rất đau vì người mình yêu và lấy làm chồng làm tổn thương bạn. Tuy nhiên, cái gì nó cũng có lý do của nó, bạn thử bình tĩnh và nói chuyện với chồng mình thử xem, đôi khi anh ấy cũng có nỗi khổ riêng của mình. Hãy ngồi lại và nói hết những gì cần nói biết đâu mọi chuyện sẽ được giải quyết một cách lành lặn nhất.

Trường hợp xấu nhất nếu như chồng bạn vẫn cử tỏ ra không biết ăn năn hối hận thì có lẽ suy nghĩ ngay ban đầu của bạn có thể áp dụng được rồi đó. Bạn đừng mặc cảm rằng con bạn sẽ không có cha. Thay vào đó hãy cho con những gì tốt nhất có thể.

Chúng tôi thật sự không muốn chứng kiến một cuộc hôn nhân nào tan vỡ cả, nhưng nếu nó là giải pháp tốt nhất để cứu vãn tình thế thì chúng tôi luôn sẵn sàng. Vậy nên, nếu duyên của bạn với chồng bạn đến đây không thể nào tiếp tục nữa thì bạn có thể ly hôn nha.

Chắc là bạn có đề cập chuyện ly hôn với chồng bạn rồi nên bạn mới nói là chồng bạn không đồng ý ly hôn. Tuy nhiên, nếu bạn nhất quyết sẽ ly hôn thì vẫn có thể tiến hành theo hình thức ly hôn đơn phương nha.
 

Thủ tục ly hôn đơn phương mà bạn cần chuẩn bị gồm  

 
  • - Đơn khởi kiện ly hôn. Đơn này bạn hãy đến Tòa án nơi mà chồng bạn đang đăng ký tạm trú nha;
  • - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn (bản gốc);
  • - CMND và hộ khẩu của bạn (sao y);
  • - CMND và hộ khẩu của chồng bạn (photo);
  • - Các giấy tờ khác liên quan đến tài sản chung hoặc nợ chung (nếu có).
  •  

Chúng tôi cũng xin lưu ý với bạn một vấn đề rằng. Nếu như người vợ đang mang bầu mà chồng đòi ly hôn thì sẽ không được. Tuy nhiên, trong trường hợp này thì bạn là người yêu cầu ly hôn nên Tòa án vẫn quyết định cho ly hôn nha.


Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào khác về quy trình thực hiện hay chi phí ly hôn thì có thể liên hệ với tổng đài tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí tại TPHCM - DHLaw để được giải đáp cụ thể hơn. 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng