vn us

Làm thế nào để biết được giấy chứng nhận ly hôn là thật?

Làm thế nào để biết giấy chứng nhận ly hôn là thật


Ngày nay có không ít người bị lừa kết hôn chỉ vì đối phương làm giấy chứng nhận ly hôn giả. Vậy làm thế nào để biết được giấy chứng nhận ly hôn là thật hay giả? Mời bạn đọc cùng theo dõi tiếp nội dung bài viết sau.

Thắc mắc độc giả

Tôi đang quen với một người quốc tịch Trung Quốc, anh đã có vợ và ly hôn rồi. Tuy nhiên, tôi muốn chắc chắn hơn là anh đã thực sự ly hôn chưa vì hiện nay Trung Quốc có rất nhiều người làm giấy xác nhận ly hôn giả. Vấn đề của tôi là làm sao để biết được giấy chứng nhận ly hôn của ảnh là thật? Tôi có thể đăng ký kết hôn tại Việt Nam được không?

Luật sư tư vấn

Chào bạn! Trước tiên Luật DHLaw cảm ơn vì bạn đã gửi câu hỏi thắc mắc về cho chúng tôi. Câu hỏi của bạn sẽ được tư vấn ngay sau đây.

Sau khi đọc qua vấn đề mà bạn chia sẻ chúng tôi thấy câu hỏi của bạn rất khó để chúng tôi xác nhận được là giấy ly hôn của bạn trai bạn là thật hay giả. Vì chúng tôi phải xem qua giấy tờ thì mới trả lời chính xác được. Do đó, bạn có thể mang giấy tờ đến trực tiếp công ty Luật DHLaw để Luật sư xem qua bạn có thể tự mình kiểm tra bằng những thông tin ghi trên giấy như: cơ quan cấp, nội dung ghi trong giấy,…

Vế thứ hai trong câu hỏi mà bạn đề cập là: “bạn có thể đăng ký kết hôn tại Việt Nam không?” Câu trả lời của chúng tôi là “được” nha.

Theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình tại Điều 103 về kết hôn có yếu tố nước ngoài như sau:

“1. Trong việc kết hôn giữa công dân Việt Nam với người nước ngoài, mỗi bên phải tuân theo pháp luật của nước mình về điều kiện kết hôn; nếu việc kết hôn được tiến hành tại cơ quan Nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam thì người nước ngoài còn phải tuân theo các quy định của Luật này về điều kiện kết hôn.

2. Nghiêm cấm lợi dụng việc kết hôn có yếu tố nước ngoài để buôn bán phụ nữ, xâm phạm tình dục đối với phụ nữ hoặc vì mục đích trục lợi khác.”

Như vậy, nếu bạn và chồng đăng ký kết hôn tại Việt Nam thì chồng bạn còn phải tuân theo một số điều kiện kết hôn mà pháp luật Việt Nam quy định. Do đó, nếu như Giấy ly hôn của chồng bạn là giả thì chồng bạn vừa vi phạm điều kiện kết hôn vừa vi phạm điều cấm của pháp luật.

Để biết thêm về điều kiện và thủ tục đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài bạn có thể liên hệ Luật sư để được tư vấn cụ thể, rõ ràng hơn.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850