vn us

Không biết địa chỉ của vợ hoặc chồng có ly hôn được không?

Không biết địa chỉ của vợ hoặc chồng có ly hôn được không


Hiện nay, trong công tác giải quyết các vụ án ly hôn có trường hợp đặt ra khi nguyên đơn không xác định được nơi cư trú của bị đơn thì có ly hôn được không. Đó cũng là vấn đề mà Luật DHLaw sẽ tư vấn cho Khách hàng trong bài viết này: không biết địa chỉ của vợ hoặc chồng có ly hôn được không?

 

Cơ sở pháp lý

Căn cứ vào Bộ Luật Tố tụng dân sự 2015, Luật hôn nhân gia đình 2014 và Nghị quyết số 04/2017/NĐ-HĐTP và một số văn bản pháp luật khác thì không biết địa chỉ của vợ hoặc chồng vẫn có thể ly hôn được.

 

Tại sao nói không biết địa chỉ của vợ hoặc chồng vẫn có thể ly hôn được?

Căn cứ vào mục cơ sở pháp lý thì:

- Nếu không biết địa chỉ hiện tại của người bị kiện hay người bị kiện cố tình giấu địa chỉ thì trong đơn khỏi kiện, người khởi kiện ghi rõ địa chỉ nơi cư trú, làm việc hoặc nơi có trụ sở của người bị kiện như trong giấy tờ liên quan đến mối quan hệ hôn nhân để Tòa án có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Khi người khởi kiện cung cấp đầy đủ thông tin, lúc này Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục chung mà không đình chỉ vụ án ly hôn.

- Nếu sau khi thụ lý, Tòa án xác minh địa chỉ mà người khởi kiện cung cấp và biết được bị đơn không còn sinh sống tại địa chỉ như trong đơn khởi kiện ly hôn thì Tòa án sẽ yêu cầu người khởi kiện cung cấp địa chỉ mới. Trường hợp Tòa án không xác định được địa chỉ mới thì sẽ đình chỉ việc giải quyết vụ án theo quy định điểm h khoản 1 Điều 217 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015.

Do tính chất của vụ án ly hôn đơn phương khá phức tạp, do đó nếu như thông tin cung cấp không đúng thì Tòa án có thể sẽ không thụ lý và giải quyết vụ án ly hôn. Sở dĩ việc ly hôn đơn phương thường phức tạp hơn các vụ án ly hôn thường vì nó còn liên quan đến một số vấn đề như: địa chỉ bị đơn, tranh chấp về tài sản, con cái,...Nếu bạn đang vào trường hợp tương tự như trên thì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên tìm Luật sư để được tư vấn và hướng dẫn ngay từ bước đầu để không phải mất thời gian tiến hành thủ tục sai rồi phải thực hiện lại.

Hiện nay có rất nhiều công ty tư vấn Luật hôn nhân gia đình nhưng bạn có thể tham khảo dịch vụ tư vấn hôn nhân gia đình miễn phí tại công ty Luật DHLaw. Đến với Luật DHLaw bạn không phải mất bất kỳ khoảng phí nào mà vẫn được tư vấn và giải đáp những vướng mắc một cách cặn kẽ và chi tiết nhất.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850