vn us

Khi nào phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

 


Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp hầu hết các nội dung liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp sẽ được ghi nhận trong giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Trong một số trường hợp, doanh nghiệp muốn thay đổi nội dung hoạt động thì phải làm sao? Hay khi nào phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp? Bạn đọc có thể tham khảo ngay bài viết sau để cập nhật thêm thông tin.

1. Chứng nhận đăng ký doanh nghiệp là gì?

Theo quy định tại khoản 15 Điều 4 Luật Doanh nghiệp 2020 thì giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được hiểu là văn bản bằng giấy hoặc bản điện tử ghi lại những thông tin về đăng ký doanh nghiệp mà Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cho doanh nghiệp.

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được cấp ngay sau khi hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã hợp lệ.

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp không có thời hạn sử dụng mà phụ thuộc vào sự tồn tại của doanh nghiệp và quyết định của doanh nghiệp.

2. Khi nào phải thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

Theo Điều 28 của Luật Doanh nghiệp 2020, doanh nghiệp phải đăng ký với cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Trường hợp phải thay đổi giấy phép đăng ký kinh doanh:

- Tên doanh nghiệp và mã số doanh nghiệp;

- Địa chỉ trụ sở chính;

- Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần; đối với thành viên hợp danh của công ty hợp doanh; đối với chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân.

- Họ, tên, địa chỉ liên lạc, quốc tịch, số giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân; tên, mã số doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở chính của thành viên là tổ chức đối với công ty trách nhiệm hữu hạn.

- Vốn điều lệ đối với công ty, vốn đầu tư đối với doanh nghiệp tư nhân.

- Đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án hoặc Trọng tài.

3. Thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh

- Thứ nhất, doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi.

- Thứ hai, Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Phòng đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ và cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới.

- Thứ ba, Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Phòng đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho doanh nghiệp.

Chi tiết hơn, bạn đọc có thể tham khảo TẠI ĐÂY.

Như vậy, việc thay đổi giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ được tiến hành như nêu trên. Mọi thông tin chi tiết khác, Qúy khách hàng có thể liên hệ với đơn vị tư vấn Luật DHLaw chúng tôi để biết thêm thông tin.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722