vn us

Có được thay đổi mã số thuế doanh nghiệp?

 


Khi đổi tên hoặc chuyển đổi loại hình thì công ty có được phải thay đổi mã số thuế doanh nghiệp không? Qúy doanh nghiệp nào đang có nhu cầu thay đổi loại hình kinh doanh nhưng không biết có thay đổi mã số thuế hay không thì có thể tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Mã số doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp khác nhau không? 


Thật ra, mã số doanh nghiệp và mã số thuế doanh nghiệp chính là một. Dù rằng trước đây theo luật doanh nghiệp 2005 thì hai mã số này là hoàn toàn riêng biệt. Chính vì vậy mà trước đây nếu doanh nghiệp muốn đăng ký kinh doanh phải làm 1 bộ hồ sơ đăng ký kinh doanh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời làm thêm 1 bộ hồ sơ đăng ký mã số thuế.

Đồng thời, theo khoản 1 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2014, mã số doanh nghiệp  là dãy số được tại bởi Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và mỗi doanh nghiệp sẽ có một mã số duy nhất.

Tóm lại, mã số doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế doanh nghiệp.

Có được thay đổi mã số thuế danh nghiệp?


Mỗi một doanh nghiệp sẽ duy nhất một lần được cấp mã số thuế để sử dụng trong suốt quá trình hoạt động của doanh nghiệp từ khi đăng ký thuế cho đến khi chấm dứt hoạt động.

Như vậy, mã số thuế doanh nghiệp gắn liền với mỗi doanh nghiệp, chỉ khi doanh nghiệp chấm dứt hoạt động thì mã số này mới chấm dứt hiệu lực.

Do vậy, doanh nghiệp đổi tên hay chuyển đổi loại hình thì vẫn giữ nguyên mã số thuế được cấp ban đầu.

Trên đây là bài viết giải mã cho câu hỏi mà không ít khách hàng thắc mắc “có được thay đổi mã số thuế doanh nghiệp?”. Hi vọng bài viết sẽ mang đến cho Qúy khách hàng những thông tin bổ ích và nếu còn điều gì thắc mắc hay tư vấn về doanh nghiệp thì có thể liên hệ với đơn vị tư vấn Luật Doanh nghiệp DHLaw để được hỗ trợ thêm.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722