vn us

Chồng liên tục ngoại tình có nên ly hôn?

 

Chồng liên tục ngoại tình có nên ly hôn

Là một luật sư tư vấn về hôn nhân gia đình, hằng ngày phải tiếp nhận, tư vấn và giải đáp rất nhiều vấn đề về hôn nhân, trong đó kết hôn có và ly hôn cũng không là ngoại lệ.

Có lần có một khách tâm sự và thông qua đó cũng mong muốn nhận được sự chia sẻ, câu chuyện đó cụ thể như sau:

“Cuộc sống vợ chồng em chẳng mấy êm đềm, anh mang đến cho em niềm đau nhiều hơn là hạnh phúc. Công việc của anh thường là đi làm xa, có tuần về, tuần không và hơn thế anh còn cặp bồ và cả hai chung sống với nhau như vợ chồng.

Em thừa biết bản chất của chồng em là người hay lăn nhăn, trước đó nhiều lần em cũng đã phát hiện anh ngoại tình và cố gắng tha thứ. Lần này cũng thế, sau khi bị em phát hiện thì anh thề thốt và hứa là không để những chuyện như vậy xảy ra nữa. Một lần nữa em lại bỏ qua và tin là anh sẽ thay đổi.

Cuộc sống gia đình em lại trở lại bình thường, anh nghỉ việc và tìm một chỗ làm mới. Ở môi trường mới không được bao lâu thì ngựa quen đường cũ anh lại có bồ. Khi bị phát hiện anh biện lấy đủ lý do. Em cảm thấy chán nản và bất lực khi nhiều lần khuyên ngăn và tha thứ.

Dù còn thương anh, cũng rất thương con nhưng em không thể chịu đựng sự tổn thương mãi được. Bản thân em giờ không biết mình nên làm gì cho đúng. Liệu em có nên tiếp tục chịu đựng hay nên một lần giải thoát cho bản thân, điều đó cũng đồng nghĩa với việc ly hôn? Mong chuyên gia cho em xin lời khuyên.”

Chào bạn!

Bạn có nói cuộc sống hôn nhân của bạn không được êm đềm, niềm đau nhiều hơn là hạnh phúc và nhiều lần tha thứ cho chồng khi phát hiện anh ngoại tình. Nhưng lần này bạn đã mạnh dạn tâm sự , tôi cho rằng đây có lẽ là một tín hiệu đáng mừng. Có thể đây là điểm xuất phát cho hành trình muốn hoặc dám thay đổi bản thân ở bạn.

Dù phát hiện chồng ngoại tình nhưng bạn vẫn còn yêu anh và còn các con của hai bạn nữa, vì thế trước hết bạn cần tỉnh táo cân nhắc những yếu tố có lợi, có hại nếu tiếp tục duy trì cuộc hôn nhân với người chồng trăng hoa này. Chẳng hạn,

Hiện bạn có thể làm chủ kinh tế của mình chưa? Bạn có thể một mình lo cho con được chứ? Những ảnh hưởng mà các con phải chịu khi chứng kiến cảnh bố mẹ lục đục? Và nếu chọn ly hôn bạn sẽ nói chuyện với các con như thế nào? Nếu tiếp tục cuộc hôn này thì bạn đã sẵn sàng tâm lý để không ảnh hưởng đến sức khỏe của mình và các con chưa?

Dù bạn còn yêu chồng nhưng anh ấy qua lời tâm sự của bạn theo tôi được biết thì chồng bạn vẫn chưa thực sự tỉnh ngộ vì anh ta thấy rằng dù mình có làm gì đi nữa thì vẫn được bạn tha thứ. Và cuối cùng chỉ bạn là người bị tồn thương, đau đớn tột cùng, thất vọng, khó xử và bất lực.

Điều mà tôi muốn nói với bạn là bạn nên thay đổi bản thân, thay đổi thái độ sống của mình, bạn cần tìm được tiếng nói trong gia đình. Bạn cần phải tự chủ, tự tin và tự quyết thì mới thực sự hạnh phúc. Khi bạn thực sự hạnh phúc thì các con của bạn cũng sẽ hạnh phúc.

Chúc bạn mạnh mẽ, suy nghĩ thật kỹ để đưa ra quyết định đúng đắn.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng