vn us

Chồng có quyền đơn phương ly hôn khi vợ vừa sinh con?

 Chồng có quyền đơn phương ly hôn khi con vừa mới sinh?


Quy định về quyền và nghĩa vụ ly hôn của vợ, chồng luôn được pháp luật quy định rất chặt chẽ, do đó vợ chồng nếu có nhu cầu ly hôn thì cần phải xem xét đã đủ điều kiện chưa. Trong một số trường hợp quy định thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn, vậy khi nào thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn? Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết: Chồng có quyền đơn phương ly hôn khi vợ vừa sinh con?

Câu hỏi độc giả

Vợ tôi vừa sinh con được 2 tháng nhưng tính cách cô ấy khó chịu nên tôi muốn ly hôn mà cô ấy không chịu và nói tôi làm như vậy là sai luật. Vợ tôi nói như vậy đúng không và tôi có quyền đơn phương ly hôn được không?

Luật sư giải đáp

Chào bạn! Trước hết cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi vấn đề thắc mắc về cho chúng tôi. Câu hỏi mà bạn thắc mắc chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Căn cứ vào luật hôn nhân gia đình 2014 có quy định thì chồng không có quyền yêu cầu ly hôn trong trường hợp vợ có thai, sinh con hoặc nuôi con dưới 12 tháng tuổi.

Quy định này thật ra xuất phát từ việc bảo vệ quyền lợi của phụ nữ và trẻ em. Họ là những người yếu thế trong xã hội nên luôn được xã hội quan tâm, bảo vệ. Do đó, trường hợp vợ bạn vừa mới sinh con được 2 tháng và không muốn ly hôn nên bạn không có quyền đơn phương ly hôn. Nếu bạn cứ khăng khăng muốn ly hôn và nộp đơn vào thời điểm này thì Tòa án cũng sẽ không thụ lý đơn.

Với lại, bạn cũng nên hiểu và thông cảm cho vợ vì sau khi sinh phụ nữ thường rơi vào trạng thái căng thẳng thậm chí trầm cảm. Trong thời gian này bạn nên cố gắng nhẫn nhịn, chia sẻ và đồng hàng cùng vợ để vượt qua khó khăn.

Tóm lại, bạn không có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn khi vợ vừa mới sinh con 02 tháng.

Trên đây là những gì mà chúng tôi tư vấn và góp ý cho trường hợp của bạn. Mọi thông tin thắc mắc khác bạn có thể liên hệ với luật sư để được tư vấn luật hôn nhân gia đình miễn phí.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng