vn us

Các yếu tố cần nắm rõ khi thành lập doanh nghiệp

Các yếu tố cần nắm rõ khi thành lập doanh nghiệp - DHLaw


Để doanh nghiệp hoạt động hiệu quả thì cần phải nắm rõ một số yếu tố khi thành lập doanh nghiệp. Để giúp các chủ doanh nghiệp có thể xác định được những yêu cầu cần nắm bắt khi thành lập một doanh nghiệp thì có thể tham khảo bài viết này. Dưới đây là các ý kiến của các chuyên gia DHLaw.

Theo thống kê, số lượng doanh nghiệp mới thành lập hàng tháng rất lớn nhưng đa phần đều là doanh nghiệp nhỏ có quy mô dưới 10 người. Nhưng cùng với sự bùng nổ của khởi nghiệp thì gia tăng số lượng doanh nghiệp giải thể lên đến hàng vài chục ngàn doanh nghiệp.

Nguồn vốn của bạn lớn hay nhỏ?

Vốn không phải là một yếu tố quyết định sự thành công của một doanh nghiệp. Nhưng nó là một yếu tố không thể thiếu đối với quá trình hoạt động của một doanh nghiệp. Vốn cũng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của một doanh nghiệp. Vốn càng lớn thì sẽ giúp cho việc kinh doanh dễ dàng hơn, sẽ đảm bảo cho việc đầu tư về cơ sở hạ tầng. Nguồn vốn có thể từ cá nhân chủ doanh nghiệp, vay mượn hoặc kêu gọi vốn đầu tư.

Vốn cũng phụ thuộc vào ngành nghề kinh doanh, nhân sự,.. việc tính toán chi phí cho công ty qua từng tháng sẽ giúp cho doanh nghiệp dễ dàng cân đối chi phí.

Phải am hiểu rõ về ngành nghề kinh doanh

Việc xác định ngành nghề kinh doanh sẽ đóng vai trò vô cùng quan trọng cho việc hoạt động của doanh nghiệp. Cần phải lựa chọn một ngành nghề mà doanh nghiệp thật sự am hiểu về nó. Và đảm bảo rằng thị trường đang có nhu cầu về ngành nghề mà doanh nghiệp lựa chọn. Độ cạnh tranh của ngành nghề kinh doanh cũng ảnh hưởng rất lớn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Điều hành doanh nghiệp

Đây là một trong những vấn đề mấu chốt, quyết định sự thắng hay bại của một doanh nghiệp. Một số chủ doanh nghiệp thường chỉ có kinh nghiệm đối với lĩnh vực ngành nghề của mình, chứ không có kinh nghiệm về việc điều hành cho một doanh nghiệp hoạt động và phát triển. Khi này, thì doanh nghiệp nên cân nhắc về việc thuê một người có chuyên môn về việc quản trị doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp nhỏ không có nhiều kinh phí cho việc thuê giám đốc thì có thể nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia, cố vấn của các chuyên gia. Các vấn đề chính trong việc điều hành đó chính là nhân sự, định hướng phát triển, sử dụng các nguồn vốn hợp lý, đưa ra các quyết định giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn,...

Nguồn nhân lực có chuyên môn hay không?

Đây cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Nguồn nhân lực chuyên môn cao sẽ giúp cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tốt cho khách hàng. Có thể sử dụng KPI để xác định mức độ hiệu quả công việc của nhân sự.

Trên đây là 4 yếu tố nổi bật mà doanh nghiệp cần phải lưu ý trước khi thành lập doanh nghiệp. Nếu bạn chưa có thể nắm bắt rõ các yếu tố trên thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với DHLaw. Để được các luật sư giàu kinh nghiệm tư vấn một cách đầy đủ. 

Liên hệ tư vấn miễn phí
Liên hệ tư vấn miễn phí

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng