vn us

Thành lập phòng khám nha khoa

Thành lập phòng khám nha khoa


Nếu quý khách đang có nhu cầu mở doanh nghiệp chuyên về Phòng Khám Nha Khoa mà biết phải bắt đầu từ đâu, chuẩn bị những giấy tờ, thủ tục gì? Thì có thể tham khảo sự tư vấn chi tiết của luật sư DHLaw có nhiều năm kinh nghiệm về thành lập công ty.

Tư vấn 0909 854 850

Câu hỏi:

Chào luật sư DHLaw!

Tôi đang có nhu cầu mở thành lập Công ty Nha Khoa. Tôi có một số thắc mắc dưới đây muốn nhờ luật sư tư vấn.

Tôi nên thành lập loại hình doanh nghiệp nào cho phù hợp với mô hình phòng khám?

Điều kiện để được mở một Phòng khám nha khoa tại TPHCM?

Quy định về vốn thành lập doanh nghiệp như thế nào?

Mong được luật sư giải đáp tận tình.

Cảm ơn luật sư!!!

Trả lời:

Trước hết luật sư DHLaw xin chào bạn!!!

Tôi xin giải đáp cho thắc mắc của doanh nghiệp như sau:

Trước hết do bạn chưa nói rõ muốn thành lập loại hình doanh nghiệp nào. Hiện nay tại Việt Nam sẽ các loại hình doanh nghiệp phổ biến đó là doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, Công ty TNHH 1 thành viên, Công ty TNHH 2 thành viên trở lên. Vì mỗi loại hình doanh nghiệp thì sẽ điều kiện thành lập khác nhau. Yêu cầu về hồ sơ thành lập doanh nghiệp, vốn, người đại diện pháp luật,...khác nhau. 

Để giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn doanh nghiệp phù hợp thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với luật sư để được tư vấn chi tiết hơn. Tùy vào từng trường hợp cụ thể mà sẽ được luật sư tư vấn chi tiết hơn cho bạn hiểu rõ các ưu điểm và nhược điểm của từng loại hình công ty.

Còn đối với vốn điều lệ

Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Tuy luật không quy định mức vốn điều lệ là bao nhiêu, mà doanh nghiệp có thể tự đưa ra mức vốn điều lệ được căn cứ vào từng quy mô của doanh nghiệp, khả năng tài chính của doanh nghiệp là lớn hay nhỏ. Trừ trường hợp pháp luật có yêu cầu vốn pháp định đối với ngành nghề đó thì vốn điều lệ bắt buộc tối thiểu phải bằng vốn pháp định.

Khi đã đưa ra mức vốn điều lệ thì phải góp đúng thời hạn hoặc phải thực hiện thủ tục tăng, giảm vốn điều lệ đúng quy định.

Hiện nay, các ngành nghề trong lĩnh vực mà bạn muốn kinh doanh chưa có quy định về vốn pháp định mà bạn tự đưa ra mức vốn điều lệ đủ để đảm bảo cho hoạt động của doanh nghiệp mình. Nếu bạn thành lập công ty TNHH một thành viên thì không được giảm vốn điều lệ nên khi đã đưa ra mức vốn thì phải góp đủ và đúng hạn

Khi thành lập công ty thì việc đầu tiên mà thành lập doanh nghiệp phòng khám thì cần phải xin giấy phép con về việc cấp phép đủ điều kiện hoạt động phòng khám. Công ty của bạn hoạt động về lĩnh vực y tế mà cụ thể ở đây là về nha khoa là ngành nghề có điều kiện nên sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Bạn phải xin Giấy phép hành nghề (Sở y tế cấp).

Công ty của bạn hoạt động chuyên khoa nha khoa (răng, hàm, mặt) cần phải đáp các yêu cầu về cơ sở vật chất về thiết bị y tế, nhân sự thì phải có bằng cấp về ngành nghề liên quan. Nngười quản lý, người chịu trách nhiệm chuyên môn phải có chứng chỉ hành nghề để được cấp Giấy phép hành nghề.

Lưu ý: Công ty của bạn chuyên về răng, hàm, mặt thì chỉ được khám về các vấn đề liên quan đến chuyên khoa đó. Không được khám về các chuyên khoa khác không được đăng ký.

Về thủ tục thành lập công ty phòng khám răng, hàm, mặt bao gồm:

  • Chuẩn bị hồ sơ thành lập công ty lập công ty phòng khám răng, hàm, mặt.
  • Tiếp đó mang tất cả các hồ sơ đem lên phòng đăng ký kinh doanh tại Sở kế hoạch và đầu tư.
  • Chờ kết quả, sau đó lên Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.

Khi đó thì phòng khám của bạn có thể đi vào hoạt động.

Trên đây là một số ý kiến của luật DHLaw về việc thành lập doanh nghiệp phòng khám nha khoa. Tuy nhiên, để có được những kiến thức chính xác hơn đối với trường hợp của mình thì nên liên hệ trực tiếp với DHLaw. Để được giải đáp chi tiết hơn với trường hợp của doanh nghiệp mình sở hữu. Các kiến thức mà DHLaw cung cấp đảm bảo cho ta thấy được một phần nào đó vấn đề của doanh nghiệp bạn.


Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline 24/24:  0909 854 850 

Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850