vn us

Bố cáo là gì? Tại sao phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp?

Bố cáo là gì? Tại sao phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp?

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã và đang thành lập, tiếp cận chiếm lĩnh thị trường Việt Nam, mà bước cơ bản trước hết chính là việc đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp. Tuy nhiên, "bố cáo" là cụm từ đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó.

Vậy, bố cáo là gì? Tại sao phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp? Hãy cùng DHLaw giải quyết những câu hỏi đang được không ít các doanh nghiệp quan tâm trong bài viết dưới đây nhé:

Bố cáo là gì?

Bố cáo là thủ tục, hình thức giới thiệu một doanh nghiệp với công chúng.

Trong thời gian 30 ngày bắt đầu từ ngày được cấp giấy đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp có trách nhiệm đăng thông tin trên Cổng thông tin doanh nghiệp của cơ quan Đăng ký kinh doanh hoặc đăng trên một trong các loại tờ báo viết, báo điện tử trong ba số liên tiếp.

Tại sao phải đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp?

Đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp nhằm để ghi nhận mặt pháp lý về sự hình thành của một pháp nhân kinh doanh, đồng thời bảo đảm sự ghi nhận xã hội về việc tồn tại của doanh nghiệp đang hoạt động trên thị trường.

Khi nào thì doanh nghiệp phải thực hiện bố cáo

Doanh nghiệp thực hiện bố cáo trong 4 trường hợp sau đây:

Nội dung chủ yếu của bố cáo doanh nghiệp

  • Tên của doanh nghiệp;
  • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện;
  • Ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp;
  • Vốn điều lệ đối với công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty hợp danh; số cổ phần và giá trị của vốn cổ phần đã góp và số cổ phần được phép phát hành đối với công ty cổ phần; vốn đầu tư ban đầu đối với các doanh nghiệp tư nhân; vốn pháp định đối với các doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề đòi hỏi phải có vốn pháp định;
  • Họ, tên, quốc tịch, địa chỉ, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc các chứng thực cá nhân hợp pháp khác, số quyết định thành lập doanh nghiệp hoặc số đăng ký kinh doanh của chủ sở hữu, thành viên hoặc cổ đông sáng lập doanh nghiệp;
  • Họ, tên, quốc tịch, địa chỉ thường trú, số Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc các chứng thực cá nhân hợp pháp khác của người đại diện theo đúng pháp luật của doanh nghiệp;
  • Nơi doanh nghiệp đăng ký kinh doanh.

Trên đây là một số thông tin mà DHLaw cung cấp. Để hiểu rõ hơn về bố cáo hoặc những thông tin khác liên quan đến Doanh nghiệp, Hôn nhân, Thừa kế, Đất đai,... thì hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp mọi vướng mắc.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850