vn us

Vợ nộp đơn ly hôn nhưng chồng không đồng ý

Cho mình hỏi: là vợ mình muốn ly hôn với mình vì cô ấy thất vọng nhiều lần với mình. Mình còn yêu cô ấy rất nhiều giờ làm sao để trở lại. Gia đình hai bên cũng năn nỉ rất nhiều mà cô ấy không muốn trở lại. Cô ấy cũng đã gửi đơn được 1 tuần rồi. Giờ mình phải làm sao? Khi tòa triệu tập mình có thể không đi ký lần đầu được không? Mình muốn cô ấy có thời gian để suy nghĩ lại?

 

vợ nộp đơn ly hôn nhưng chồng không đồng ý

 

Đây là câu hỏi mà DHLaw đã nhận được từ một Khách hàng ẩn danh. Với vấn đề này chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn như sau.

 

Quyền yêu cầu ly hôn

Theo quy định của pháp luật thì khi đời sống hôn nhân không thể cứu vãn được nữa thì Tòa sẽ giải quyết cho ly hôn nếu như bạn nộp đơn lên Tòa. Và ly hôn thường xảy ra với 2 trường hợp là chủ yếu: ly hôn thuận tình và ly hôn đơn phương.

Theo như bạn nói thì vợ bạn tự ý nộp đơn ly hôn mà không cần đến chữ ký của bạn. Như vậy, trường hợp này được xét là ly hôn đơn phương. Trong câu hỏi của bạn bạn cũng có nói là vợ bạn nộp đơn lên Tòa được 1 tuần rồi và khi Tòa triệu tập bạn lần đầu bạn không lên có được không? Khi nhận đơn ly hôn từ phía nguyên đơn dù là ly hôn thuận tình hay đơn phương thì Tòa vẫn sẽ triệu tập phía còn lại lên Tòa 3 lần để hòa giải nha. Do đó, nếu bạn không lên lần đầu thì Tòa sẽ mời lần 2 và lần 3. 

Sau 3 lần Tòa triệu tập và bạn nhất quyết không lên thì lúc này Tòa sẽ cho ly hôn vắng mặt. 

 

Còn yêu nhưng vợ đòi ly hôn thì phải làm sao

Bạn nói là vợ đòi ly hôn với bạn vì cô ấy thất vọng ở bạn. Như vậy là bạn đã biết nguyên nhân do đâu mà vợ mình đòi ly hôn. Thế tại sao bạn không tự mình thay đổi, sửa sai những khuyết điểm khiến do chính mình gây nên biết đâu tình thế sẽ thay đổi. 

Trong trường hợp này chúng tôi nghĩ là bạn nên tìm một thời điểm thích hợp để nói chuyện với cô ấy và phải cho cô ấy thấy được sự ăn năn, hối hận của bạn và cam kết là hạn chế đến mức tối đa về các hành động và việc làm khiến cô ấy không vui. 

Sau khi đã nói chuyện với cô ấy nhưng cô ấy vẫn một mực đòi ly hôn thì chúng tôi khuyên bạn nên để cô ấy đi tìm cho mình một hạnh phúc mới. Bạn cứ cố níu kéo người không còn tình cảm với mình nữa điều đó chỉ khiến cho cả hai thêm đau lòng mà thôi. Hãy để những gì đã qua giữa hai bạn mãi là những kỉ niệm đẹp. 

Trên đây là nội dung trả lời cho câu hỏi của bạn về việc vợ đòi ly hôn nhưng chồng không muốn. Nội dung bài viết có thể chỉ mang tính chất tham khảo, vì vậy nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn thì hãy liên hệ với DHLaw chúng tôi để được tư vấn luật miễn phí. 

 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng