vn us

Không muốn ly hôn thì phải làm thế nào?

Cuộc sống sau hôn nhân đôi khi không như ta nghĩ vì vậy mà đã có rất nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ. Có những cuộc hôn nhân khi cả hai bên cảm thấy không còn tình và cạn nghĩa thì họ đã chọn giải pháp là ly hôn, nhưng đôi khi, người trong cuộc lại không hẳn muốn vậy. Vậy khi một trong hai bên không muốn ly hôn thì phải làm thế nào? Luật DHLaw xin đưa ra một trường hợp cụ thể mà Khách hàng đã từng nhờ chúng tôi tư vấn và trường hợp này DHLaw xin được dấu tên Khách hàng nha.

 

không phải ly hôn thì phải làm sao

Trường hợp Khách hàng

Tôi và vợ tôi kết hôn được 2 năm nhưng giờ vợ tôi nộp đơn lên Tòa để xin được ly hôn với lý do là không muốn sống một người nóng tính, luôn đặt cái tôi lên trên và cảm thấy không hạnh phúc nên không thể tiếp tục được nữa. Thú thật thì tôi là một người nóng tính và thường hay cãi lại mẹ vợ và vợ. Có một vài lần tôi đã có những hành động không phải với vợ nên gia đình đã cho tôi ra ngoài sống. Sau khi ra ngoài sống tôi cảm thấy rất buồn và đã tìm đến rượu hy vọng sẽ giúp tôi vơi bớt nỗi niềm. Thực sự tôi rất yêu vợ tôi nhưng khi thấy vợ tôi vui vẻ cùng với người khác thì tôi lại không thể kiềm nén cảm xác của mình và đã ký vào đơn ly hôn. Giờ tôi muốn hàn gắn và làm lành với vợ nhưng cô ấy chặn hết mọi liên lạc. Tôi cảm thấy rất hối hận. Giờ tôi phải làm sao thưa Luật sư? Tôi rất yêu cô ấy. Luật sư tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Tư vấn từ phía Luật sư

Chào bạn! Trước tiên DHLaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và trình bày vấn đề của mình cho chúng tôi. Với vấn đề của bạn chúng tôi xin đưa ra quan điểm tư vấn hôn nhân như sau:

Theo như bạn trình bày thì hiện giờ vợ bạn đã nộp đơn lên Tòa. Mà như bạn biết đó mọi việc chỉ có thể giải quyết khi ngồi lại cùng nói chuyện và cùng tìm cách giải quyết. Thế nhưng, giờ bạn không thể liên lạc với vợ thì khó có thể hàn gắn. Với lại trong chuyện này không biết ai đúng ai sai nhưng hiện tại chỉ có một mình bạn là muốn hàn gắn còn vợ và gia đình thì lại hoàn toàn đồng ý. Đã là vợ chồng với nhau thì phải tôn trọng, phải dành thời gian để thấu hiểu, chia sẻ, thông cảm và bao dung cho nhau. Nhưng, hoàn cảnh của bạn bây giờ đã quá khó để có thể thay đổi ý kiến từ vợ. Có thể trước đây bạn đã quá vô tâm với gia đình nên không mội ai đứng về phía bạn, bênh vực cho bạn. Chính vì vậy, nếu muốn thay đổi cuộc sống hiện tại thì chúng tôi nghĩ bạn nên giảm bớt cái tôi của mình xuống.

Bạn cũng đừng quá lo lắng vì khi Tòa án thụ lý vụ án thì sẽ gọi hai vợ chồng lên để hòa giải và ngay lúc này bạn cần dùng tất cả sự chân thành của mình để nói chuyện với vợ. Nếu thực sự còn yêu, còn tình cảm với bạn thì cô ấy sẽ tìm được lý do để bỏ qua và tiếp tục với bạn. Ngược lại, nếu lý trí của vợ bạn đã quyết không thay đổi thì chúng tôi nghĩ bạn hãy chấp nhận nó và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực, không nên tự trách bản thân mình. Bởi bạn cũng biết là hôn nhân phải được xây dựng trên tinh thần tự nguyện và cùng nhau vun đắp. Nếu bạn cứ cố níu kéo thì dẫu có tiếp tục cũng chỉ là cuộc sống với khái niệm nghĩa vụ, tình thương mà thôi. Qua chuyện này chúng tôi nghĩ rằng bạn đã rút ra được kinh nghiệp sống và hãy sống tốt, biết kiềm chế hành động, lý trí để có cuộc sống tốt hơn.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850