vn us

Hộ khẩu sài gòn có ly hôn ở quê được không?

Xin chào Luật sư DHLaw! Anh/chị Luật sư cho em hỏi: hai vợ chồng em kết hôn được 10 năm và ly thân được 4 năm. Trước chúng em kết hôn ở Sài Gòn, hiện tại hộ khẩu của em nằm trong hộ khẩu nhà chồng ở Sài gòn. Hiện em đang sống ở quê nhà (Mỏ Cày). Giờ chúng em thuận tình ly hôn thì em có thể nộp đơn ly hôn ở quê không ạ. Mong Luật sư tư vấn hộ em. Em cảm ơn. 

 

hộ khẩu sài gòn có ly hôn ở quê được không

 

Chào bạn! DHLaw cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được đưa ra quan điểm tư vấn như sau.

1. Hộ khẩu Sài gòn có ly hôn ở quê được không?

Như bạn có nói là bạn đã ly thân chồng 4 năm nay và giờ muốn ly hôn. Tuy nhiên, bạn lại không biết là mình có thể nộp đơn ở quê không vì hộ khẩu vẫn đang trong Sài Gòn. Đây cũng là câu hỏi thắc mắc của bạn. Và câu hỏi này chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Do là ly hôn thuận tình nên bạn có thể nộp đơn tại nơi mà mình đang sống hoặc chồng đang sống đều được. Và hiện tại hộ khẩu bạn và chồng đều ở Sài Gòn nên bạn phải nộp đơn ở Sài Gòn. Còn trong trường hợp mà bạn muốn nộp đơn ở quê thì bạn phải đăng ký tạm trú. Vì chỉ khi bạn có đăng ký tạm trú ở quê Tòa án xác minh hiện bạn đang sống tại địa điểm ghi trong đơn thì Tòa mới thụ lý đơn. 

 

Như vậy, nếu bạn muốn nộp đơn ở quê trong khi hộ khẩu Sài Gòn thì bạn nên đăng ký tạm trú.

 

2. Thủ tục để ly hôn thuận tình

Sau khi bạn đăng ký tạm trú rồi bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Đơn ly hôn (theo mẫu của tòa);
  • Giấy chứng nhận kết hôn (bản gốc);
  • CMND và hộ khẩu của hai vợ chồng (sao y);
  • Giấy khai sinh của các con (nếu có);
  • Các giấy tờ khác liên quan đến tài sản (nếu có).

 

 

3. Dịch vụ ly hôn giá rẻ tại TPHCM

Nếu bạn không có thời gian để soạn đơn và thực hiện các bước theo quy định của pháp luật thì có thể nhờ đến sự hỗ trợ của Luật sư. Dịch vụ ly hôn nhanh DHLaw sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ, giấy tờ và rút ngắn thời gian để sớm có bản án. 

Bạn chỉ cần cung cấp các giấy tờ mà chúng tôi có liệt kê ở mục 2. Sau đó, việc soạn đơn và nộp đơn thì chúng tôi sẽ tiến hành thay bạn. Bạn cũng không phải mất nhiều thời gian cho việc lên Tòa vì chúng tôi đã thay bạn làm điều đó.

Phí dịch vụ mà chúng tôi đưa ra thì cũng hoàn toàn hợp lý. Còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ với chúng tôi ngay để biết thêm thông tin chi tiết.

Trên đây là nội dung giải đáp cho vấn đề được đặt ra là hộ khẩu Sài Gòn có ly hôn ở quê được không? mà luật DHLaw gửi đến bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau nhé.

—————————————————

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ

Bộ phận Tư vấn DHLaw
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.    
Hotline:  0909 854 850 
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

  

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng