vn us

Có nên ly hôn khi vợ chồng đã hết tình yêu?

Có nên ly hôn khi vợ chồng đã hết tình yêu?


Tâm sự của Khách hàng

Chào Luật sư! Tôi có một vấn đề cần Luật sư tư vấn: Đã lâu rồi cuộc sống của vợ chồng tôi không còn tình cảm nữa, tôi không hề quan tâm đến chuyện của cô ấy và ngược lại. Ngay cả đến chuyện chăn gối gần 2 năm nay vợ chồng tôi cũng không sinh hoạt. Tại thời điểm hiện tại tôi đã gặp được người mà tôi thật sự thương và muốn sống chung cùng người đó. Giờ tôi phải làm sao? Tôi có nên ly dị với vợ không? Chúng tôi chưa có con chung và tài sản thì cũng không? Mong Luật sư tư vấn giúp tôi.

Nội dung giải đáp

Công ty Luật DHLaw mến chào bạn!

Trước hết, thay mặt Đội ngũ Luật sư cảm ơn bạn đã giải bày tâm sự của mình qua hộp thư của chúng tôi.

Quyết định đi đến hôn nhân, chung sống cùng nhau là cả một quá trình tìm hiểu bao gồm cái duyên, cái tình, cái nghĩa vì vậy muốn đưa ra quyết định chia tay không phải là điều dễ dàng với bất cứ ai, dù vợ hay chồng.

Do nội dung thư bạn gửi cho chúng tôi phần lớn là nói về mâu thuẫn trong chính bản thân của bạn vì vậy chúng tôi không thể tư vấn cụ thể cho bạn được.

Mặc khác, bạn có nói là hiện tại bạn đang có tình cảm với một người khác và muốn sống cùng với người đó. Nhưng bạn lại do dự, băn khoăn không biết có nên ly hôn với vợ khi đã hết tình yêu không? Vấn đề này xin phép cho chúng tôi được hỏi bạn là điều gì khiến cho bạn phân vân, lấn cấn trong khi cả hai không còn tình cảm với nhau nữa và không có bất cứ ràng buộc nào từ con cái và tài sản?

Cũng qua những gì mà bạn chia sẻ chúng tôi nhận thấy phần lớn suy nghĩ của bạn nghiêng về ly hôn khi bạn nghĩ đến sau khi hai người chia tay thì bạn sẽ bắt đầu với người con gái hiện bạn đang muốn sống chung. Chính vì vậy, việc bạn muốn duy trì cuộc hôn nhân này hay chấm dứt nó phụ thuộc vào chấp nhận của bạn. Nếu bạn chấp nhận một cuộc hôn nhân không hạnh phúc, một cuộc hôn nhân với những điều khó nói nào đó để bao bọc gia đình và vợ bạn cũng cùng suy nghĩ như vậy thì bạn hãy cứ tiếp tục bên nhau. Tuy nhiên, nếu tiếp tục giữ gìn cuộc hôn nhân này thì có lẽ sẽ rất bất công với người bạn gái hiện tại của bạn, cô ta sẽ bị khiển trách khi trở thành người thứ 3 và điều quan trọng là cô ta sẽ không có được danh phận như mong muốn của bất cứ người con gái nào.

Còn nếu mục đích hôn nhân thật sự không đạt được thì tốt nhất là bạn nên ly hôn để cả hai cùng giải thoát cho nhau. Nói vậy không phải là chúng tôi đang cổ súy cho việc ly hôn của bạn và bạn cũng đừng nghĩ ly hôn là điều gì đó nó xấu xa. Thật ra, ly hôn đôi khi là giải pháp hữu hiệu để giúp cả hai tìm được hạnh phúc cho quãng đời còn lại.

Hy vọng với những gì mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp bạn lựa chọn và đưa ra giải pháp tốt nhất, tốt cho bạn và tốt cho hai người phụ nữ bên bạn.

Thông tin liên hệ chuyên viên tư vấn hôn nhân

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722