vn us

Chuyển nhượng doanh nghiệp

Tư vấn chuyển nhượng doanh nghiệp


Với tình hình kinh tế hiện nay thì việc giải thể doanh nghiệp đang tăng mạnh. Chính vì thế mà nhiều doanh nghiệp đã chọn cách chuyển nhượng doanh nghiệp để giúp công ty vẫn có thể hoạt động. Bên cạnh đó, giúp đỡ cho doanh nghiệp khỏi phải mất công giải thể doanh nghiệp. Đây là một trong những cách tốt nhất để hồi phục nền kinh tế hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ quy trình thực hiện chuyển nhượng doanh nghiệp. DHLaw sẽ giúp các doanh nghiệp nắm rõ thủ tục thực hiện nhanh chóng và chính xác việc chuyển nhượng.

Tư vấn 0909 854 850

Hồ sơ chuyển nhượng doanh nghiệp bao gồm

 • Chuẩn bị thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;
 • Quyết định của chủ sở hữu công ty tư nhân. Còn đối với doanh nghiệp cổ phần/công ty TNHH 2TV trở lên thì cần có quyết định của Đại hội đồng cổ đông;
 • Đối với doanh nghiệp cổ phần/ Công ty TNHH 2TV trở lên thì cần có Biên bản về cuộc họp của Hội đồng thành viên/ Đại hội đồng cổ đông;
 • Danh sách thành viên của Công ty TNHH 2 thành viên trở lên/ Danh sách cổ đông của công ty cổ phần;
 • Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp;
 • Điều lệ công ty;
 • Bản sao CMND hoặc hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật;
 • Văn bản ủy quyền (Trường hợp doanh nghiệp muốn ủy quyền một cá nhân hay tổ chức khác làm thay).

Điều kiện để thực hiện chuyển nhượng doanh nghiệp:

Các bên (bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng) phải tiến hành lập thành hợp đồng chuyển nhượng doanh nghiệp. Trong đó sẽ gồm các điều khoản ràng buộc các bên. Để nắm rõ hơn thì liên hệ với DHLaw để được tư vấn.

Người nhận chuyển nhượng phải có tư cách pháp nhân: như phải là người có quyền thành lập, góp vốn thành lập, mua cổ phần, vốn góp và quản lý doanh nghiệp theo khoản 1 Điều 17, luật Doanh nghiệp 2020, trừ các trường hợp được quy định rõ tại Khoản 2, Điều 17 luật Doanh nghiệp 2020.

Phải tiến hành đăng ký và làm thủ tục sang tên doanh nghiệp cho người được chuyển nhượng. Và lúc này thì người chủ cũ sẽ mất hết tư cách pháp lý với doanh nghiệp cũ.

Quy trình thực hiện chuyển nhượng chuyển nhượng.

 • Bước 1: Cũng như các thủ tục khác thì bạn cần đến với Phòng đăng ký kinh doanh thuộc    nơi doanh nghiệp đặc trụ sở để nộp hồ sơ
 • Bước 2: Tại đây cơ quan nhà nước sẽ tiến hành kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và chính xác thì sẽ tiến hành trao giấy biên nhận cho doanh nghiệp.
 • Bước 3: Trên biên nhận sẽ có ngày hẹn đến nhận kết quả. Đến ngày nhận kết quả.

Nhìn chung thì quy trình thực hiện chuyển nhượng cũng rất đơn giản, tuy nhiên cần phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ cần thiết và giấy tờ và các thông tin chính xác tuyệt đối. Nếu thiếu bất cứ giấy tờ nào thì việc thực hiện chuyển nhượng có thể bắt đầu lại từ đầu.

Tư vấn chuyển nhượng doanh nghiệp

Hợp đồng chuyển nhượng vốn góp doanh nghiệp:

Bạn có thể tham khảo mẫu hợp đồng chuyển nhượng vốn góc doanh nghiệp dưới đây:

Việc chuyển nhượng hay giải thể doanh nghiệp là một điều mà bất cứ doanh nghiệp nào mong muốn. Tuy nhiên, việc lựa chọn chuyển nhượng doanh nghiệp là một trong những giải pháp để giúp doanh nghiệp tiếp tục hoạt động. Sẽ góp phần tạo công ăn việc làm cho người lao động. Nếu doanh nghiệp không nắm rõ về quy trình thực hiện thì có thể liên hệ với DHLaw để được tư vấn hoặc DHLaw sẽ đại diện doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ, hợp đồng, nộp hộp hồ sơ lên cơ quan nhà nước.

Nếu quý khách đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhượng doanh nghiệp của DHLaw thì có thể liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Hotline 24/24:  0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722