vn us

6 bước trong chiến lược Tái cơ cấu Doanh nghiệp

Tái cơ cấu có thể được hiểu là quá trình tổ chức lại, sắp xếp lại, điều chỉnh lại, cải tiến mô hình, cơ cấu hoạt động và bố trí lại nguồn nhân lực. Xét trên bình diện doanh nghiệp, tái cơ cấu là quá trình tổ chức lại doanh nghiệp, là một trong những lĩnh vực khá nhạy cảm và khó khăn, không chỉ là vấn đề mang tính kinh tế mà còn ảnh hưởng đến tư tưởng, chính trị, tâm lý xã hội và có tác động đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, quyền và lợi ích của nhiều người. Tuy nhiên, đây là một hoạt động đem lại rất nhiều lợi ích không chỉ đối với xã hội, đối với nền kinh tế mà còn đối với mỗi bản thân doanh nghiệp đó. Việc tái cơ cấu doanh nghiệp là một yêu cầu tất yếu, đòi hỏi các doanh nghiệp cần có những định hướng đúng đắn, phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao. Để đạt được điều đó, bản thân các nhà doanh nghiệp cần phải nắm được xu hướng thay đổi của môi trường kinh doanh từ đó khắc phục được những rủi ro có thể gặp phải.

Tái cơ cấu Doanh nghiệp

Nắm bắt được những nhu cầu mà Khách hàng đang tìm kiếm trong quá trình phát triền nền kinh tế, cũng như giúp Khách hàng tránh khỏi những rủi ro công ty luật DHLaw với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm đã từng tư vấn thành công nhiều doanh nghiệp lớn trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.  DHLaw xin đưa ra 6 bước chiến lược như sau:

 • Bước 1: Dự báo xu hướng thay đổi môi trường kinh doanh để nhận định xu hướng thay đổi trên các khía cạnh nhu cầu sản phẩm, công nghệ sản xuất và phương thức phân phối mới.
 • Bước 2 : Mô tả cấu trúc hiện hữu của Doanh nghiệp trên các khía cạnh: sản phẩm, thị trường mục tiêu, công nghệ, hệ thống quản lý (cơ cấu tổ chức, quy trình, quy chế hoạt động, chất lượng nhân lực), các dự án đang triển khai.
 • Bước 3: Phân tích cấu trúc hiện hữu của Doanh nghiệp có phù hợp để tận dụng cơ hội và tránh né thách thức từ bối cảnh mới của môi trưởng kinh doanh hay không, để từ đó chỉ ra các khía cạnh cần thực hiện tái cơ cấu.
 • Bước 4: Từ những khám phá được những khía cạnh cần thực hiện tái cơ cấu, xác định mục tiêu tái cơ cấu trên các nội dung bao gồm: định hướng khách hàng mục tiêu, định hướng thay đổi sản phẩm, và định hướng thay đổi công nghệ.
 • Bước 5: Xác định giải pháp, chương trình, dự án để thực hiện thành công các mục tiêu tái cơ cấu trên các khía cạnh: Hệ thống quản lý (cơ cấu tổ chức, quy chế, quy trình), Đầu tư công nghệ; cải tiến phương thức phân phố, và loại bỏ các lĩnh vực kinh doanh không phù hợp (thoái vốn).
 • Bước 6: Để đảm bảo các giải pháp tái cơ cấu được thực hiện thành công, Doanh nghiệp cần có chiến lược huy động nguồn lực để thực hiện tái cơ cấu như nguồn vốn, huy động nhân lực phù hợp cho mục tiêu tái cơ cấu, thiết lập mạng lưới quan hệ với các đối tác phù hợp.

Lợi ích DHLaw mang đến cho quý công ty

 • Trọng tâm và phương hướng rõ ràng;
 • Giảm chi phí hoạt động;
 • Tăng lượng tiền mặt;
 • Quản trị dòng tiền tập trung và hiệu quả;
 • Nâng cao khả năng sinh lợi từ danh mục đầu tư đã được sắp xếp lại thứ tự ưu tiên;
 • Nâng cao hiệu quả kiểm soát;
 • Cấu trúc nợ được sắp xếp lại với các điều khoản tài chính được hoàn thiện;
 • Tổ chức nhân sự tốt hơn, nâng cao hiệu quả lãnh đạo và khích lệ nhân viên – giữ được nhiều nhân tài và nâng cao hiệu quả.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng