vn us

Tư vấn thừa kế quyền sử dụng đất uy tín TPHCM

DHLaw tư vấn thừa kế quyền sử dụng đất
Tư vấn thừa kế quyền sử dụng đất uy tín TPHCM

Mặc dù có rất nhiều công ty chuyên tư vấn và hỗ trợ về lĩnh vực thừa kế nhưng xét về chất lượng dịch vụ lại chưa đảm bảo hiệu quả, tính chính xác. DHLaw đã và đang trở thành một trong những công ty luật uy tín nhất tại TPHCM. Hiện nay chúng tôi sở hữu dịch vụ tư vấn thừa kế quyền sử dụng đất được nhiều khách hàng tín nhiệm.

Thừa kế quyền sử dụng đất là gì?

- Quyền sử dụng đất là gì?

Khoản 1 và 2, Điều 58 của Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 quy định:

+ Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước, được quản lý theo quy hoạch và pháp luật.

+ Tổ chức, cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, công nhận quyền sử dụng đất để sử dụng ổn định lâu dài hoặc có thời hạn.

+ Người sử dụng đất có trách nhiệm bảo vệ, bồi bổ, khai thác hợp lý, sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích. Được chuyển quyền sử dụng đất, thực hiện các nghĩa vụ liên quan theo quy định của luật.

+ Quyền sử dụng đất là quyền tài sản được pháp luật bảo hộ".

- Thừa kế quyền sử dụng đất là gì?

Thừa kế quyền sử dụng đất được hiểu là việc điều chỉnh việc chuyển quyền sử dụng đất từ người đã chết sang cho những người còn sống. Tài sản này có thể được phân chia theo di chúc hoặc theo pháp luật.

 Đặc điểm của thừa kế quyền quyền sử dụng đất

Thừa kế quyền sử dụng đất cũng là một dạng của quan hệ thừa kế tài sản. Vì thế thừa kế QSDĐ cũng phải tuân theo các quy định chung về thừa kế tài sản trong BLDS. Cụ thể là:

- Thừa kế quyền sử dụng đất được thực hiện dưới hai hình thức: Thừa kế theo di chúc và Thừa kế theo pháp luật.

- Thừa kế theo di chúc bao giờ cũng được ưu tiên trước bởi nó là sự thể hiện ý chí của người để lại di sản.

- Trong trường hợp không có di chúc hoặc các trường hợp khác như quy định tại Điều 675 BLDS thì mới áp dụng các quy định về thừa kế theo pháp luật.

- Người để lại di sản QSDĐ:  chỉ có thể là cá nhân, không thể là pháp nhân.

Người thừa kế quyền sử dụng đất có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Nếu là cá nhân phải còn sống vào thời điểm mở thừa kế. Nếu là tổ chức thì phải còn tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.

Người thừa kế nhận di sản là QSDĐ bên cạnh việc có quyền hưởng di sản QSDĐ. Nhưng cũng phải thực hiện các nghĩa vụ tài sản trong phạm vi di sản do người chết để lại. Trừ trường hợp có thoả thuận khác.

 Điều kiện thừa kế quyền sử dụng đất

Các điều kiện cơ bản để người sử dụng đất có thể để lại thừa kế quyền sử dụng đất bao gồm:

Điều kiện của bên để lại thừa kế :

Theo quy định tại điều 188 Luật đất đai 2013, những điều kiện cơ bản bao gồm:

+ Người sử dụng đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật về đất đai.

+ Còn thời hạn được sử dụng đất

+ Đất không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án.

+ Thực hiện theo trình tự, thủ tục quy định về pháp luật đất đai.

Điều kiện của bên nhận thừa kế:

Thỏa mãn các quy định về người thừa kế tại điều 635, không thuộc trường hợp bị tước quyền thừa kế tại điều 643 Bộ luật dân sự 2005, tức là các điều kiện sau:

- Cá nhân phải là người còn sống vào thời điểm mở thừa kế hoặc sinh ra và còn sống sau thời điểm mở thừa kế nhưng đã thành thai trước khi người để lại di sản chết;

- Cơ quan, tổ chức tồn tại vào thời điểm mở thừa kế.

- Không thuộc các trường hợp :

+ Người bị kết án về hành vi cố ý xâm phạm tính mạng, sức khoẻ hoặc về hành vi ngược đãi nghiêm trọng, hành hạ người để lại di sản, xâm phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của người đó;

+ Người vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ nuôi dưỡng người để lại di sản;

+ Người bị kết án về hành vi cố ý xâm phạm tính mạng người thừa kế khác.Nhằm hưởng một phần hoặc toàn bộ phần di sản mà người thừa kế đó có quyền hưởng;

+ Người có hành vi lừa dối, cưỡng ép hoặc ngăn cản người để lại di sản trong việc lập di chúc. Giả mạo di chúc, sửa chữa di chúc, huỷ di chúc nhằm hưởng một phần hoặc toàn bộ di sản trái với ý chí của người để lại di sản.

+ Thuộc các trường hợp trên nhưng người để lại di sản đã biết hành vi của những người đó, đồng thời vẫn cho họ hưởng di sản theo di chúc.

Dịch vụ tư vấn thừa kế quyền sử dụng đất tại DHLaw

Vấn đề tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất diễn ra khá phổ biến hiện nay. Nếu không được giải quyết một cách hợp lý và khéo léo. Khách hàng sẽ gặp phải những mẫu thuẫn không đáng có. 

Để giải quyết ổn thỏa các tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất. Đòi hỏi đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn phải có kiến thức pháp luật về thừa kế sâu rộng. Do đó, các quý khách hoàn toàn có thể yên tâm DHLaw sẽ tư vấn chính xác, hiệu quả và nhanh chóng nhất.

Kể từ khi thành lập công ty luật DHLaw đến nay, đội ngũ Luật sư và chuyên viên pháp lý tại DHLaw ngày càng đông đảo. Chuyên nghiệp và có quy mô lớn giúp nâng cao chất lượng dịch vụ. Điều quan trọng là chúng tôi luôn đề cao ý thức nghề nghiệp, phát huy tối đa kiến thức pháp luật. Và thông tin nhanh nhất, chính xác nhất đến cho từng khách hàng của mình.

Hiện nay, công ty luật DHLaw đã và đang trở thành người hỗ trợ pháp lý giúp quý khách giải quyết tranh chấp về quyền sử dụng đất. Ngoài ra chúng tôi giải quyết  các tranh chấp khác trong đời sống như: tranh chấp quyền nuôi con, tranh chấp bản quyền… Chúng tôi luôn nỗ lực đưa ra phương án mới nhằm đem đến cho quý khách hàng sự hài lòng

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng