vn us

Những trường hợp phổ biến về tranh chấp đất đai

Tranh chấp đất đai là một trong những vấn đề gây cấn và phức tạp nhất hiện nay. Do đó, để giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai một cách nhanh chóng, ổn thỏa đòi hỏi mỗi cá nhân cần phải xác định được những trường hợp phổ biến về tranh chấp đất đai.

những trường hợp tranh chấp đất đai

Việc xác định đúng các dạng tranh chấp đất đai giúp đương sự đưa ra những phương án, đường lối giải quyết tốt nhất. Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có thể nhận dạng được các dạng tranh chấp đất đai vì thế DHLaw giới thiệu đến Qúy khách những trường hợp về tranh chấp đất đai thường gặp. Bạn đọc tham khảo qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Các trường hợp phổ biến về tranh chấp đất đai

a) Tranh chấp xác định quyền sử dụng đất

Đây là một trong những dạng tranh chấp đất đai phát sinh trong quá trình sử dụng đất. Khi giải quyết về trường hợp tranh chấp này, cơ quan thẩm quyền giải quyêt tranh chấp phải xác định quyền sử dụng đất thuộc về ai và căn cứ vào điểm a, khoản 3, Điều 159 của Bộ Luật Tố tụng dân sự quy định “Tranh chấp về quyền sở hữu tài sản; tranh chấp về đòi lại tài sản do người khác quản lý, chiếm hữu; tranh chấp về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai thì không áp dụng thời hiệu khởi kiện”.

b) Tranh chấp liên quan đến các giao diện về quyền sử dụng đất

Đây là dạng tranh chấp được thực hiện theo nghĩa vụ hợp đồng, công nhận hiệu lực tại hợp đồng,… Bản chất của tranh chấp trong các trường hợp này là tranh chấp về hợp đồng dân sự. Thời hiệu khởi kiện đối với dạng tranh chấp này được áp dụng như đối với thời hiệu khởi kiện đối với các tranh chấp về hợp đồng nói chung.

c) Tranh chấp thừa kế quyền sử dụng đất

Đây là dạng tranh chấp thường hay gặp nhất về việc yêu cầu phân chia di sản thừa kế. Bản chất của trường hợp tranh chấp đất đai này là tranh chấp về quyền sử dụng đất và đòi hỏi cơ quan thẩm quyền phải xác định được ranh giới để phân chia.

d) Tranh chấp về tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất

Đây là dạng tranh chấp về vấn đề ai là người có quyền sử dụng đất gắn liền với tài sản, thừa kế như: tranh chấp tài sản nhà ở, các công trình trên đất được giao,...

Trên đây là bốn trường hợp tranh chấp đất đai phổ biến thường gặp nhất mà DHLaw đã từng tiếp nhận và xử lý. Nay xin được chia sẻ tới bạn đọc. Nếu chẳng may bạn rơi vào một trong các dạng tranh chấp đất đai bên trên hoặc những tranh chấp khác liên quan đến đất đai, và bạn cần tới sự hỗ trợ của luật sư? Bạn có thể liên hệ tới công ty DHLaw theo thông tin ở cuối bài viết để được hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả nhất.

2. Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai

Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai do DHLaw cung cấp là một trong những dịch vụ pháp lý uy tín được đông đảo Qúy khách tin tưởng lựa chọn sử dụng. Đội ngũ Luật sư của chúng tôi luôn luôn nắm bắt kịp thời những đổi mới về Bộ Luật Đất đai nhằm cung cấp đến Qúy khách hàng những thông tin pháp luật mới nhất, chính xác nhất.

Trải qua quá trình 10 năm làm việc từ khi thành lập cho đến nay, DHLaw đã tiếp nhận và xử lý thành công rất nhiều trường hợp tranh chấp đất đai. Các vụ việc có dễ, có khó và đều được các luật sư giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm của chúng tôi hỗ trợ xử lý nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó, giá thành dịch vụ luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai cạnh tranh, luôn mang tới sự hài lòng cho khách hàng sử dụng.

Lý do nên chọn dịch vụ của DHLaw

  • Đội ngũ Luật sư DHLaw là những người giàu kinh nghiệm, vững kiến thức, nhanh nhạy trong việc nắm bắt các thông tin pháp luật;
  • Thái độ làm việc tận tâm, tận tình, tư vấn Khách hàng tỉ mỉ, cụ thể;
  • Luôn lắng nghe, học hỏi ý kiến Khách hàng và không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn;
  • Tư vấn pháp luật thường xuyên;
  • Đảm bảo mang đến dịch vụ uy tín, chất lượng, hiệu quả;
  • Chi phí sử dụng dịch vụ thấp;
  • Cam kết bảo mật mọi thông tin mà Khách hàng cung cấp.

Bạn đọc vừa tìm hiểu toàn bộ nội dung về các trường hợp tranh chấp đất đai thường gặp mà công ty luật uy tín tại TPHCM – DHLaw gửi đến. Nếu còn vướng mắc băn khoăn, Qúy khách vui lòng nhấc máy lên và gọi về số 0909 854 850 để được tư vấn luật miễn phí. Hoặc Qúy khách cũng có thể đến trực tiếp công ty chúng tôi để được tư vấn Luật cụ thể, rõ ràng hơn.

Thông tin liên hệ:

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

Xem thêm:

Tư vấn thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất

Tư vấn thủ tục tặng - cho nhà ở gắn với quyền sử dụng đất ở

Giải quyết tranh chấp đất đai


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng