vn us

Dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim

dich-vu-xin-cap-giay-chung-nhan-du-dieu-kien-san-xuat-phim


Muốn trở thành một doanh nghiệp sản xuất phim chuyên nghiệp và hợp pháp thì bắt buộc các tổ chức, doanh nghiệp phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền cấp. Để có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim cần những điều kiện nào? Hồ sơ xin cấp giấy phép sản xuất phim bao gồm những gì?

Căn cứ theo Luật Điện ảnh 2006 sửa đổi 2009, Nghị định 96/2007/NĐ-CP và  Nghị định 54/2010/NĐ-CP DHLaw xin tư vấn tới bạn cụ thể  trong bài viết này:

 

Điều kiện để xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim:

 1. Đối với doanh nghiệp đã hoạt động muốn bổ sung ngành nghề sản xuất phim cần cung cấp báo cáo tài chính. Và có văn bản xác nhận của cơ quan kiểm toán độc lập về số vốn hiện có của doanh nghiệp. Được đưa vào góp vốn thể hiện trên báo cáo tài chính của doanh nghiệp tại thời điểm gần nhất bảo đảm lớn hơn hoặc bằng mức vốn là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ);
 2. Đối với doanh nghiệp mới thành lập: cần có vốn pháp định là 1.000.000.000 đồng (một tỷ VNĐ), thông qua các văn bản sau:
 3. Quyết định giao vốn đối với doanh nghiệp nhà nước;
 4. Biên bản góp vốn của các cổ đông sáng lập đối với công ty cổ phần hoặc của các thành viên sáng lập đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ hai thành viên trở lên;
 5. Bản đăng ký vốn đầu tư của chủ sở hữu doanh nghiệp đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty hợp danh và đối với công ty trách nhiệm hữu hạn mà chủ sở hữu là cá nhân.
 6. Đối với số vốn được góp bằng tiền phải có xác nhận của ngân hàng được phép hoạt động tại Việt Nam về số tiền ký quỹ của các thành viên sáng lập. Số tiền ký quỹ phải bằng số vốn góp bằng tiền của các thành viên sáng lập và chỉ được giải tỏa sau khi doanh nghiệp được cấp Giấy phép sản xuất phim.
 7. Đối với số vốn được góp bằng tài sản thì phải có chứng thư của tổ chức có chức năng định giá đang hoạt động tại Việt Nam về kết quả định giá tài sản được đưa vào góp vốn. Chứng thư phải còn hiệu lực tính đến ngày nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền cấp phép.
 8. Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp điện ảnh ngoài việc đáp ứng các yêu cầu của Luật doanh nghiệp phải là công dân Việt Nam thường trú tại Việt Nam và là người có năng lực kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực điện ảnh;

Hồ sơ đăng ký Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép sản xuất phim;
 2. Bản sao giấy tờ chứng nhận thường trú tại Việt Nam của người được đề nghị làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc doanh nghiệp sản xuất phim.
 3. Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ doanh nghiệp
 4. Báo cáo tài chính năm liền kề hoặc Giấy xác nhận ký quỹ tại ngân hàng 1 tỷ đồng;
 5. Hồ sơ năng lực công ty;
 6. CMND, hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, bằng cấp của Giám đốc công ty. 

Thời hạn giải quyết: 30 (ba mươi) ngày kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Đối với những tổ chức, doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp lần đầu kinh doanh về lĩnh vực sản xuất phim hoặc đã kinh doanh sản xuất phim nhưng chưa có giấy chứng nhận thì chắc chắn sẽ rất mờ hồ và mất thời gian nếu như không hiểu rõ về quy trình này.

Chính vì lẽ đó, công ty DHLaw chuyên cung cấp các dịch vụ pháp lý trong đó có dịch vụ xin cấp Giấy chứng nhận sản xuất phim cho các tổ chức, doanh nghiệp.

DHLaw là một trong những công ty hàng đầu tại TP. Hồ Chí Minh với đội ngũ luật sư mạnh mẽ về thương hiệu, dày cội về kinh nghiệm, cứng cáp về pháp lý và nhiệt huyết, tận tâm trong công việc sẽ tư vấn và đồng hành với khách hàng hết mình.

 

Dịch vụ của DHLaw xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim

 1. Lắng nghe, nắm bắt thông tin và tư vấn sơ bộ cho khách hàng;
   
 2. Cử đại diện theo ủy quyền lên Sở Công thương để nộp hồ sơ xin Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim cho cho khách hàng;
   
 3. Theo dõi tiến trình giải quyết từ phía Cục Điện Ảnh;
   
 4. Nhận Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất phim từ Cục Điện Ảnh và bàn giao kết quả cho khách hàng.

Dịch vụ xử lí nhanh, chất lượng và chi phí cạnh tranh tại DHLaw sẽ hỗ trợ bạn!

Xem thêm:

>> Tư vấn cấp giấy phép con cho doanh nghiệp

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng