Muốn tăng thêm lao động trong Hộ kinh doanh cá thể

Muốn tăng thêm lao động trong Hộ kinh doanh cá thể


Nếu bạn đang là chủ của hộ kinh doanh cá thể và đang có nhu cầu tuyển thêm lao động. Và không biết phải thực hiện như thế nào thì câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề của mình.

Hỏi:

Xin chào luật sư!!!

Tôi đang là chủ của một hộ kinh doanh cá thể và đang có 9 người lao động. Theo tìm hiểu, thì tôi biết được rằng thì hộ kinh doanh cá thể chỉ được phép có 10 người lao động trở xuống. Ý định của tôi là muốn tuyển thêm khoảng 7 lao động nữa để đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Vậy luật sư cho tôi hỏi rằng tôi có cần phải đăng ký thành lập doanh nghiệp thì mới có thể tuyển thêm lao động hay không ạ? Có cách nào để hộ kinh doanh cá thể có thể hoạt động hơn 10 lao động không vậy?

Giải đáp:

Theo Khoản 3 Điều 66 Nghị định số 78/2015/NĐ-CP quy định: “Hộ kinh doanh có sử dụng từ mười lao động trở lên phải đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định”

Theo quy định của pháp luật thì sẽ không có cách nào để hộ kinh doanh cá thể có thể hoạt động trên 10 lao động.

Chính vì thế, nếu hộ kinh doanh cá thể của bạn muốn tuyển thêm người thì cần phải chuyển sang mô hình kinh doanh khác như doanh nghiệp tư nhân, công TNHH,...

Việc thành lập doanh nghiệp sẽ giúp cho việc kinh doanh của doanh nghiệp trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Giúp cho việc mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp thuận lợi hơn.

Trân trọng!!!

Để có thể thành lập doanh nghiệp thì bạn có thể tham khảo  tại đây.