Liên đoàn luật sư Việt Nam là gì?

Trong lịch sử hình thành và phát triển luật sư ở Việt Nam thì sự ra đời của tổ chức Liên đoàn luật sư Việt Nam không chỉ là một dấu mốc lớn mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Qua bài viết này DHLaw mong muốn có thể giúp Quý khách hàng và các bạn đọc hiểu thêm về khái niệm Liên đoàn Luật sư Việt Nam là gì.

Xem thêm:

>> Luật sư riêng là gì?

>> Thừa kế thế vị là gì?

1. Liên đoàn Luật sư Việt Nam là gì?

[caption id="attachment_13295" align="aligncenter" width="600"]Liên đoàn Luật sư Việt Nam là gì? Liên đoàn Luật sư Việt Nam là gì?[/caption]

Liên đoàn luật sư Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân. Đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp cho các luật sư, các Đoàn luật sư là thành viên của liên đoàn.

Liên đoàn luật sư Việt Nam là một trong những thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có trụ sở tại 38 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội. Đây là một tổ chức quan trọng, với quy mô lớn trên toàn quốc.

Liên đoàn luật sư Việt Nam là tổ chức đại diện cho 62 Đoàn luật sư của cả nước, có trách nhiệm nâng cao đội ngũ Luật sư không những về số lượng mà chất lượng ngày càng được nâng cao hơn.

Là cầu nối quan trọng giữa các luật sư với các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, mở rộng giao lưu giữa luật sư Việt Nam với luật sư của các nước trên thế giới và trong khu vực. 

2. Cơ cấu tổ chức của Liên đoàn luật sư Việt Nam

Theo Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cơ cấu tổ chức của Liên đoàn Luật sư Việt Nam gồm có:

- Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc

- Hội đồng luật sư toàn quốc

- Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam

- Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam

- Các cơ quan giúp việc của Liên đoàn Luật sư Việt Nam

- Văn phòng Liên đoàn Luật sư Việt Nam

- Cơ quan đại diện Liên đoàn luật sư Việt Nam tại TP HCM

- Các Ủy ban, Đơn vị

Tóm lại: Liên đoàn Luật sư Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện chế độ tự quản của tổ chức luật sư trong phạm vi cả nước. Có trách nhiệm xây dựng các giá trị chuẩn mực của luật sư Việt Nam. Đồng thời phát triển đội ngũ luật sư có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của xã hội và yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Góp phần bảo vệ công lý, quyền con người, quyền tự do, dân chủ của công dân, phát triển kinh tế, xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Trên đây là một số thông tin pháp luật hữu ích mà DHLaw cung cấp nhằm giải đáp thắc mắc khái niệm Liên đoàn Luật sư Việt Nam là gì? Quý khách có thể tham khảo trực tiếp các dịch vụ pháp lý khác của DHLaw như: tư vấn luật thừa kế, tư vấn luật đất đai, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn luật sở hữu trí tuệ, tư vấn hôn nhân – gia đình...

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn và hỗ trợ pháp lý DHLaw
Add: 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Tell: (028) 66 826 954     
Hotline: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!


Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Liên đoàn luật sư Việt Nam là gì?

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn