vn us

Tư vấn thay đổi mục tiêu dự án đầu tư trong giấy phép đăng ký đầu tư

Tư vấn thay đổi mục tiêu dự án đầu tư trong giấy phép đăng ký đầu tư


Không phải nhà đầu tư nào cũng biết cách sửa đổi, bổ sung mục tiêu dự án đầu tư, nhất là những người mới bắt đầu thực hiện lần đầu tiên, rất cần những bài chia sẽ về cách chuẩn bị hồ sơ thay đổi mục tiêu, cũng như những vấn đề về địa điểm, điều kiện và những lưu ý cần thiết khi thực hiện thay đổi mục tiêu dự án đầu tư. Để làm được mọi người hãy tham khảo qua bài viết này, bài viết được viết tóm gọn nhất, cố gắn truyền đạt đầy đủ thông tin mà mọi người cần.

Mục tiêu đầu tư là gì?

Mục tiêu đầu tư trong tiếng anh được dịch là investment objective, mục tiêu đầu tư được hiểu ngắn gọn, là những hạng mục cần phải làm cho dự án của bạn. Xác định mục tiêu đầu tư, sẽ được thiết lập đầu tiên trước khi làm các công việc khác, Xác định mục tiêu đầu tư là gì? Phải song song với mục đích được đề ra của dự án để có được mục tiêu chính xác nhất.

Trước khi bắt tay cho một dự định nào đó, dù bạn là một cá nhân hay một tập đoàn, cũng nên xác định mục tiêu đầu tư của bạn là gì? Việc này sẽ giúp cho công công việc của bạn hoàn thành tốt theo những gì mình mong muốn.

Khi nào được thay đổi mục tiêu dự án đầu tư?

Vì mục tiêu dự án ảnh hưởng rất nhiều đến những kết quả mang lại, nó không chỉ là lợi ích riêng mà nó còn là lợi ích chung của toàn xã hội, để được điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư, nhà đầu tư cần chứng minh được sự cần thiết của việc thay đổi này, cũng như tính khả thi của dự án sau khi thay đổi mục tiêu. Khi đáp ứng được sự cần thiết và tính khả thi, thì nhà đầu tư được phép thay đổi mục tiêu. Đây cũng là điều kiện thay đổi mục tiêu đầu tư trong giấy phép đăng ký đầu tư.

Các thủ tục cần làm để đủ điều kiện thay đổi mục tiêu:

  • Đề xuất dự án đầu tư mà bạn cần bổ sung, sửa đổi, bao gồm mục tiêu dự án;
  • Trường hợp những người nộp hồ sơ không đồng thời là nhà đầu tư, yêu cầu phải có văn bản ủy quyền.

Cơ quan thực hiện thay đổi mục tiêu dự án đầu tư?

Cơ quan đăng ký đầu tư nơi đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho bạn, là cơ quan thực hiện thay đổi mục tiêu dự án. Với những nhà đầu tư sử dụng dịch vụ đăng ký đầu tư tại DHLaw, hãy liên hệ lại với chúng tôi, để chúng tôi cung cấp địa chỉ cho bạn nếu chưa biết.

Tư vấn thay đổi mục tiêu dự án đầu tư dự án:

a. Hồ sơ thay đổi mục tiêu dự án gồm có?

+ Văn bản đề nghị điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư;

+ Bản báo cáo tình hình triển khai dự án đầu tư cho đến thời điểm điều chỉnh;

+ Quyết định của nhà đầu tư về việc điều chỉnh mục tiêu dự án đầu tư;

+ Giải trình lý do sửa đổi, bổ sung, dự án đầu tư;

b. Những lưu ý khi thay đổi mục tiêu trong dự án đầu tư?

Để việc thực hiện mà không gặp phải vấn đề gì cản trở, sau đây là những lưu ý đút kết được, trong quá trình thay đổi mục tiêu dự án cho khách hàng của DHLaw, nên đọc kỹ phần này để đảm bảo bạn không gặp rắc rối.

Lưu ý thứ nhất:

Những dự án thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, khi tiến hành điều chỉnh dự án đầu tư liên quan đến mục tiêu của dự án, thì cơ quan đăng ký đầu tư phải thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư, trước khi điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư;

Lưu ý thứ hai:

Trường hợp nhà đầu tư đề xuất, việc điều chỉnh nội dung giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, dẫn đến dự án đầu tư thuộc diện phải quyết định chủ trương đầu tư, cơ quan đăng ký đầu tư thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư, trước khi điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Luật sư tư vấn thay đổi mục tiêu dự án đầu tư

Điều chỉnh mục tiêu dự án luôn gây khó khăn với nhiều nhà đầu tư, vì khâu chuẩn bị hồ sơ phức tạp, và những vấn đề liên quan đến việc thay đổi mục tiêu, mà những người thực hiện không nắm rõ, dẫn đến trường hợp làm mất nhiều thời gian, trễ tiến độ công việc, nếu phải gia hạn thời hạn hoạt động chúng ta phải làm thủ tục gia hạn điều này sẽ không tốt.

Lựa chọn tốt nhất, nếu đây là lần đầu bạn cần điều chỉnh mục tiêu dự án, nhiều người đã chọn luật sư tư vấn thay đổi mục tiêu đầu tư, để hổ trợ thực hiện thay đổi nhanh chóng.

Luật sư tư vấn thay đổi mục tiêu dự án tại TPHCM, tại Thành Phố Hồ Chí Minh bạn có thể gọi đến đội ngũ luật sư giỏi, Công ty Luật TNHH MTV Ngôi Nhà Mơ Ước (DHLaw), ở đây nhân viên tư vấn tận tình, trình độ cao, đã có kinh nghiệm trong việc sửa đổi mục tiêu dự án, và quan trọng mức chi phí luôn tốt nhất.

Xem thêm: 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850