Trình tự thực hiện dự án đầu tư

Bất cứ nhà đầu tư nào khi muốn thực hiện dự án thì cũng phải thực hiện theo các bước quy định trong Luật đầu tư 2014. Thế nhưng, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm rõ trình tự thực hiện dự án đầu tư như thế nào cho đúng, cho hợp lệ. Vì vậy, để giúp các nhà đầu tư nắm bắt được trình tự thực dự án đầu tư, DHLaw mời bạn tham khảo bài viết này.

[caption id="attachment_23170" align="aligncenter" width="800"] Trình tự thực hiện dự án đầu tư[/caption]

Trình tự thực hiện dự án đầu tư

Theo Nghị định số 118/2015/NĐ-CP hướng dẫn Luật đầu tư 2014 tại Điều 22 như sau:

1. Tùy thuộc tính chất, quy mô và điều kiện của từng dự án, dự án đầu tư được thực hiện theo một hoặc một số thủ tục sau đây:

a) Quyết định chủ trương đầu tư, cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư và Nghị định này;

b) Thành lập tổ chức kinh tế theo quy định tại Điều 44 Nghị định này đối với nhà đầu tư nước ngoài đầu tư theo hình thức thành lập tổ chức kinh tế;

c) Thực hiện thủ tục giao đất, giao lại đất, cho thuê đất, cho thuê lại đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai (nếu có);

d) Thực hiện thủ tục về xây dựng theo quy định của pháp luật về xây dựng (nếu có).

2. Nhà đầu tư trúng đấu giá quyền sử dụng đất hoặc trúng đấu thầu dự án đầu tư có sử dụng đất thực hiện dự án đầu tư theo quy định tương ứng tại văn bản quyết định phê duyệt kết quả trúng đấu giá, văn bản phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư và quy định của pháp luật về đầu tư, xây dựng và pháp luật có liên quan mà không phải thực hiện thủ tục quyết định chủ trương đầu tư.

Như vậy, nếu dự án đầu tư cần quyết định chủ trương đầu tư thì trước tiên cần làm thủ tục đăng ký quyết định chủ trương đầu tư mới làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Ngược lại nhà đầu tư chỉ cần làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Liên hệ công ty Luật để được hỗ trợ các văn bản pháp lý về đầu tư

Tại TPHCM có rất nhiều công ty tư vấn Luật, tuy nhiên để tìm một công ty chuyên về tư vấn dự án đầu tư thì không mấy dễ dàng. Chính vì điều đó mà không ít nhà đầu tư ngay bước đầu do không nắm đúng luật theo quy định nên khi đầu tư xảy ra không ít rủi ro. 

Nhằm hạn chế những rũi ro không mong muốn thì các nhà đầu tư có thể liên hệ với Luật sư DHLaw để được tư vấn sâu, kỹ hơn về các quy định của một dự án đầu tư là như thế nào. 

Luật sư DHLaw sẽ là người trực tiếp tư vấn và đưa ra hướng đầu tư có lợi cũng như hạn chế về mặt rủi ro cho bạn. Để biết được những hướng giải quyết tốt mà Luật sư DHLaw chia sẻ là như thế nào thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua các cách thức sau.

- Qua Hotline: 0909 854 950

- Qua địa chỉ: số 185 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, Bình Thạnh, TPHCM

- Qua email: contact@dhlaw.com.vn

- Qua Website: dhlaw.com.vn

Dịch vụ tư vấn pháp lý của chúng tôi là hoàn toàn miễn phí nên các bạn cứ yên tâm liên hệ để được tư vấn, giải đáp những gì mà mình đang vướng mắc. 

Trên đây là một vài thông tin mà Luật DHLaw muốn chia sẻ đến các bạn về chủ đề trình tự thực hiện dự án đầu tư. Hy vọng nội dung bài viết thiết thực này sẽ giúp được các bạn trong việc thực hiện dự án của mình.

Xem thêm: 

Dự án BT là gì?

Dự án mở rộng là gì?

 


Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Trình tự thực hiện dự án đầu tư

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn