vn us

Mẫu Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mới nhất

Nhằm giúp cho bạn dễ dàng thực hiện các giao dịch thuê - cho thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, Công ty Luật DHLaw xin cung cấp Mẫu Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất mới nhất. bạn xin vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn và hổ trợ thêm về vấn đề này.

 

Hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất

 

1. Tham khảo mẫu hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất

Đây là văn bản ghi lại sự thỏa thuận giữa các bên. Trong đó, bên cho thuê sẽ chuyển giao quyền sử dụng đất cho bên thuê để sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định. Bên thuê cần trả tiền thuê, sử dụng đất đúng mục đích và trả lại đất khi hết thời hạn thuê.

Bạn có thể tham khảo Mẫu Hợp đồng thuê quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất dưới đây của DHLaw. Tuy nhiên, tùy vào từng tình huống cụ thể mà nội dung sẽ thay đổi cho phù hợp.

 

Tải mẫu hợp đồng Tại Đây

Vui lòng tải lại trang nếu không nhìn thấy hợp đồng mẫu. Xin cảm ơn!

 

2. Hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất có cần công chứng không?

Theo quy định tại Điểm b Khoản 3 Điều 167 Luật đất đai 2013

3. Việc công chứng, chứng thực hợp đồng, văn bản thực hiện các quyền của người sử dụng đất được thực hiện như sau:

b) Hợp đồng cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, hợp đồng chuyển đổi quyền sử dụng đất nông nghiệp; hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất, tài sản gắn liền với đất mà một bên hoặc các bên tham gia giao dịch là tổ chức hoạt động kinh doanh bất động sản được công chứng hoặc chứng thực theo yêu cầu của các bên;

Như vậy, việc công chứng với hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất là không bắt buộc. Tùy theo yêu cầu của các bên mà việc công chứng hợp đồng có được thực hiện hay không.

 

3. Các trường hợp chấm dứt hợp đồng thuê quyền sử dụng đất

Dựa vào quy định tại Điều 713 Luật dân sự 2005, hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất chấm dứt trong các trường hợp sau đây:

- Hết thời hạn thuê và không được gia hạn thuê;

- Theo thỏa thuận của các bên;

- Nhà nước thu hồi đất;

- Một trong các bên đơn phương chấm dứt thực hiện hợp đồng hoặc hủy bỏ hợp đồng theo thoả thuận hoặc theo quy định của pháp luật;

- Bên thuê quyền sử dụng đất là cá nhân chết mà trong hộ gia đình của người đó không còn thành viên nào khác hoặc có nhưng không có nhu cầu tiếp tục thuê;

- Diện tích đất thuê không còn do thiên tai;

- Các trường hợp khác do pháp luật quy định.

Khi hợp đồng thuê quyền sử dụng đất chấm dứt, người thuê quyền sử dụng đất phải khôi phục tình trạng đất như khi nhận đất, trừ trường hợp có thoả thuận khác hoặc pháp luật có quy định khác. Tài sản gắn liền với đất được giải quyết theo thoả thuận của các bên.

 

4. Liên hệ hỗ trợ soạn thảo hợp đồng

Trên đây là những thông tin cơ bản về mẫu hợp đồng cho thuê quyền sử dụng đất mà bạn có thể tham khảo. Trong quá trình lập hợp đồng, nếu có khó khăn, cần được giúp đỡ, bạn có thể liên hệ tới Công ty Luật DHLaw để được các luật sư nhà đất tư vấn miễn phí. Hoặc sử dụng dịch vụ soạn thảo hợp đồng của chúng tôi để đảm bảo không gặp rủi ro trong quá trình giao dịch. Xin cảm ơn!

 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0979 006 722