vn us

Làm sao để vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản?

Ngày nay, nhu cầu tài chính của con người ngày càng cao để trang trải cho những khoản chi phí cần thiết trong cuộc sống như: đóng học phí cho con, mua nhà, mua xe máy, iphone, laptop, tổ chức đám cưới,… Tuy nhiên không phải ai cũng có điều kiện để giải quyết các vấn đề trên, do đó đã có rất nhiều người lựa chọn vay vốn. Vậy làm sao để có thể vay vốn ngân hàng không cần phải thế chấp tài sản? Bạn hãy cùng văn phòng luật sư giỏi DHLaw đi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm:

>>  Tư vấn thủ tục giải chấp ngân hàng

Có rất nhiều cách vay vốn ngân hàng mà không cần phải thế chấp tài sản, bao gồm:

1. Vay vốn ngân hàng không cần chấp tài sản dựa theo lương tháng

- Đối với những đối tượng là công nhân, nhân viên, viên chức nhà nước thì việc vay vốn ngân hàng căn cứ theo mức lương hàng tháng là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi vì chỉ cần bạn chứng minh được mình có hợp đồng lao động ít nhất 1 năm với doanh nghiệp, tổ chức mình đang làm việc rõ ràng, thu nhập ổn định,… là có thể vay vốn mà không cần phải thế chấp bất kì tài sản nào. Bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau là có thể hoàn thành bộ hồ sơ vay vốn, gồm: 1 CMND photo; 1 tấm ảnh 3x4; Photo nguyên cuốn sổ hộ khẩu; Sao kê lương hoặc xác nhận bảng lương 3 tháng gần nhất; Hợp đồng lao động còn hiệu lực.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

[caption id="attachment_7498" align="aligncenter" width="600"] DHLaw tư vấn vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản DHLaw tư vấn vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản[/caption]

2. Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản dựa theo bảo hiểm nhân thọ

Ngoài hình thức vay vốn không thế chấp theo lương tháng thì bạn cũng có thể tiến hành vay vốn lãi suất thấp dựa theo bảo hiểm nhân thọ. Đây là một trong những hình thức vay đơn giản, chỉ cần bạn có tham gia bảo hiểm nhân thọ thời hạn ít nhất 1 năm ở tại những công ty bảo hiểm sau: Prudential, Bảo Việt, Cathay, Dai-ichi, ACE, AIA, Great Eastern, Korea Life, Libety, Manulife.

Thủ tục vay vốn không cần thế chấp có bảo hiểm nhân thọ gồm: CMND; Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn; 02 ảnh 3×4; Hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ; Hóa đơn đóng phí 2 kỳ gần nhất.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

3. Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản dựa theo hóa đơn điện nước

Các hộ gia đình từ nay không phải quá lo lắng về việc vay vốn thế chấp nữa, bởi chỉ cần dựa vào hóa đơn điện nước hằng tháng của gia đình mình, người đứng tên hóa đơn (chủ hộ) có thể đứng tên làm thủ tục vay vốn mà không cần phải thế chấp.  Hồ sơ vay dựa theo hóa đơn điện nước gồm: CMND; Sổ hộ khẩu photo nguyên cuốn; 02 ảnh 3×4; Hóa đơn tiền điện đứng tên khách hàng trong 3 tháng gần nhất; Đơn vay vốn theo mẫu của ngân hàng.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

4. Vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản theo hợp đồng tín dụng

Những khách hàng đã từng tham gia ít nhất một gói vay trước đó của một ngân hoặc hoặc tổ chức tài chính – ngân hàng nào đó, cũng có thể trực tiếp đến nơi đã thực hiện giao dịch vay mượn để tiến hành vay vốn với lãi suất thấp mà không cần thế chấp tài sản. Tức bạn chỉ cần mang theo hợp đồng tín dụng trước đó đến ngân hàng, tổ chức tài chính mình đã vay vốn, nhờ các nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn cụ thể trình tự, thủ tục hồ sơ vay vốn theo hợp đồng tín dụng.

5. Vay vốn ngân hàng không thế chấp tài sản bằng cách mở tài khoản thẻ tín dụng

Vay vốn ngân hàng bằng thẻ tín dụng là một trong những hình thức vay khá mới lạ và chưa được nhiều người dân biết đến, thế nhưng chỉ với một chiếc thẻ tín dụng, bạn có thể vay số vốn lên đến 15 triệu đồng. Hồ sơ vay vốn theo cách này bao gồm: CMND;  giấy tờ tùy thân có dán ảnh khác; Hộ khẩu, tạm trú, KT3; Hợp đồng lao động được ký trên 3 tháng và còn thời hạn ít nhất 6 tháng; Sao kê giao dịch thẻ tháng gần nhất và bản photo mặt trước thẻ Credit Card.

Lưu ý: Quý khách cần mang theo giấy tờ gốc để đối chiếu.

Để đáp ứng nhu cầu vay vốn của người dân, nhiều ngân hàng mở rộng dịch vụ cho vay với lãi suất cực thấp. Để tránh gặp những rắc rối về thủ tục vay thế chấp, bạn nên tìm hiểu thật kĩ các chính sách cho vay của các ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính. Bạn cũng nên cân nhắc kĩ và lựa chọn cho mình gói vay với mức lãi suất thấp nhất, đảm bảo thời gian và số tiền trả nợ phù hợp với khả năng chi trả của bản thân.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi cung cấp, hy vọng đã giải đáp được phần nào thắc mắc làm sao để vay vốn ngân hàng không cần thế chấp tài sản? Nếu như bạn chưa nắm rõ cách vay vốn ngân hàng không cần thế chấp ra sao thì bạn có thể tham khảo ý kiến của văn phòng luật sư uy tín tại TPHCM. Với kinh nghiệm tư vấn tài chính lâu năm, đội ngũ chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn kĩ cho bạn các loại hồ sơ vay tiền, các hình thức vay đồng thời giải thích điều kiện vay vốn ngân hàng cho bạn hiểu. Điều này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt tâm lý và tiết kiệm được thời gian tìm hiểu về cách vay với lãi suất thấp như mong muốn.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng