vn us

Tư vấn thủ tục giải chấp ngân hàng

Tư vấn thủ tục giải chấp ngân hàng


Một tài sản được giải chấp khi nó đã chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ (Đã thanh lý hợp đồng vay). Vì vậy việc giải chấp ngân hàng là điều bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả nợ gốc tại ngân hàng. DHLaw sẽ Tư thủ tục giải chấp ngân hàng cho Qúy khách hàng nắm rõ thông qua bài viết dưới đây.

1. Giải chấp ngân hàng là gì?

Giải chấp ngân hàng được hiểu đó là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản đang ở ngân hàng. Một tài sản được giải chấp khi nó đã chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ (đã thanh lý hợp đồng vay). Vì vậy việc giải chấp ngân hàng là điều bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả nợ gốc tại ngân hàng. Người vay phải thanh lý đúng hạn. Việc thanh lý không đúng thời hạn sẽ bị chuyển thành nợ quá hạn và ảnh hưởng đến uy tín về tín dụng của người vay sau này đồng thời ảnh hưởng đến uy tín về năng lực cho vay của cán bộ tín dụng.

2. Thủ tục giải chấp ngân hàng 

Hồ sơ cần chuẩn bị để tiến hành giải chấp tại ngân hàng:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền trên đất (01 bản chính);
  • Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp (01 bản chính).
  • Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp của bên nhận thế chấp trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là bên thế chấp (01 bản chính);
  • CMND của bên thế chấp;
  • Văn bản uỷ quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền (01 bản sao có chứng thực), trừ trường hợp người yêu cầu đăng ký xuất trình bản chính Văn bản ủy quyền thì chỉ cần nộp 01 bản sao để đối chiếu.

Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Qúy khách hàng nộp bộ hồ sơ này tại chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai cấp huyện. Lúc này, cơ quan có thẩm quyền sẽ:

  • Kiểm tra tiếp nhận hồ sơ hợp lệ và lập phiếu hẹn trả kết quả;
  • Xóa đăng ký trên Giấy chứng nhận và xóa đăng ký trong sổ địa chính, sổ theo dõi biến động đất đai theo quy định của pháp luật;
  • Chứng nhận việc xóa đăng ký thế chấp vào đơn yêu cầu xóa đăng ký;
  • Trả kết quả cho người yêu cầu xóa đăng ký.

Trên đây là những thông tin cơ bản mà DHLaw cung cấp đến Qúy khách hàng. Tuy nhiên trên thực tế, khi tiến hành giải chấp ngân hàng vẫn có nhiều phát sinh. Vì vậy việc tìm đến một công ty chuyên tư vấn giải chấp ngân hàng là điều cần thiết. Qúy khách hàng có thể tham khảo Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng nhanh và chi phí thấp tại TP. HCM của DHLaw chúng tôi. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ theo thông tin bên dưới.

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Bài viết liên quan
Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng