vn us

Các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp hay gặp phải

Khi hoạt động kinh doanh thì doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều vấn đề về pháp lý. Việc nắm bắt rõ các quy định pháp luật sẽ đảm bảo doanh nghiệp hoạt động một cách hợp pháp. Để giúp các doanh nghiệp biết rõ những vấn đề liên quan pháp luật hay gặp phải thì có thể tham khảo nội dung dưới đây.

Chuyên viên kinh doanh - Các công việc của chuyên viên kinh doanh

Những vấn đề mà doanh nghiệp mới thành lập cần quan tâm:

Xác định số lượng người góp vốn: Để có thể đưa ra được loại hình doanh nghiệp thích hợp. Việc xác định loại hình doanh nghiệp rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình hoạt động và phát triển của doanh nghiệp sau này. Để có thể đưa ra quyết định đúng đắn thì có thể liên hệ với công ty luật DHLaw để được tư vấn.

Lựa chọn ngành nghề kinh doanh phù hợp với sản phẩm, dịch vụ,... của doanh nghiệp cung cấp.

Vốn điều lệ: Đa phần các ngành nghề kinh doanh không yêu cầu mức vốn là bao nhiêu. Tuy nhiên có một số ngành nghề kinh doanh đặc biệt thì cần phải đáp ứng lượng vốn tối thiểu thì mới có thể thành lập được: Bất động sản (20 tỷ), bán hàng đa cấp (10 tỷ),...Lưu ý rằng mức vốn điều lệ sẽ ảnh hưởng đến thuế môn bài của doanh nghiệp. Chính vì thế để đảm bảo lựa chọn mức vốn phù hợp thì cần phải nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia.

Tên doanh nghiệp: Khi đặt tên thì cũng có rất nhiều quy tắc, để giúp cho việc được một cách tên hay và đúng quy định thì có thể tham khảo bài viết. Tư vấn đặt tên cho doanh nghiệp

Địa chỉ của doanh nghiệp: Khi thành lập doanh nghiệp thì cần phải có địa chỉ đặt trụ sở doanh nghiệp. Nó cũng cần phải đáp ứng một số quy định của pháp luật. Quy định đặt trụ sở kinh doanh

Người đại diện theo pháp luật: Cần phải chọn một người có tư cách pháp lý. Đối với công ty tư nhân thì chỉ cần 1 người đại diện theo pháp luật. Còn đối với doanh nghiệp TNHH, công ty Cổ phần thì có thể 1 hoặc nhiều người đại diện theo pháp luật.

Các vấn đề pháp lý đối với doanh nghiệp đã hoạt động:

  • Đối với các doanh nghiệp cổ phần, công ty TNHH thì cần phải đảm bảo quyền và nghĩa vụ của các cổ đông, thành viên để tránh xảy ra tranh chấp.
  • Cần phải quan tâm đến bộ máy quản trị nội bộ, chính sách điều hành doanh nghiệp hợp lý để tránh được những tranh chấp giữa các phòng, ban hay giữa các cá nhân trong công ty.
  • Cổ phần, cổ phiếu cần phải minh bạch.
  • Khi thực hiện ký kết hợp đồng với bất cứ doanh nghiệp, cá nhân nào thì cần phải kiểm tra thật kỹ về nội dung về hợp đồng.
  • Cần phải chú trọng đến tài sản trí tuệ của doanh nghiệp.
  • Tuân thủ các quy định của pháp luật về kinh doanh.

Trên đây là các vấn đề cần quan tâm đối với các doanh nghiệp mới thành lập và doanh nghiệp đã đi vào hoạt động. Chúng tôi chỉ có thể đưa ra những vấn đề nổi bật, nên còn rất nhiều nội dung khác mà chưa liệt kê. Để có thể hiểu rõ hơn chi tiết thì có thể liên hệ với DHLaw để được tư vấn một cách đầy đủ và chi tiết hơn. Chúng tôi sẽ giúp giải quyết được vấn đề của doanh nghiệp một cách chính xác và nhanh chóng. Với kinh nghiệm trong hơn 11 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã giúp giải quyết cho rất nhiều công ty trên địa bàn TPHCM và các tỉnh lân cận.

 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850