vn us

Dịch vụ tư vấn thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Với kinh nghiệm chuyên môn cùng kiến thức sâu rộng, toàn diện và đầy đủ về pháp luật doanh nghiệp cũng như môi trường kinh doanh hiện nay, Công ty luật DHLaw cam kết cung cấp cho mọi khách hàng những thông tin, kiến thức pháp lý liên quan đến lĩnh vực đầu tư nước ngoài vào Việt Nam một cách chính xác, nhanh chóng và kịp thời nhất.

Xem thêm:

>>  Những ngành nghề kinh doanh nào cần phải có Giấy phép con?

>> Thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài tại Việt Nam

Với mục tiêu giúp các nhà đầu tư lớn nhỏ trên khắp thế giới dễ dàng hơn trong việc đầu tư vào Việt Nam, DHLaw đã quy tụ đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh từ đó tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc, băn khoăn của khách hàng một cách dễ dàng, hiệu quả. Dưới đây, DHLaw sẽ tư vấn thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư

+ Theo quy định tại Điều 30, 31, 32 Luật đầu tư năm 2014 đối với các dự án đầu tư mà phải xin quyết định chủ trương đầu tư của Quốc hội, Thủ Tướng Chính Phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh thì các chủ đầu tư phải thực hiện thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư phù hợp với quyền hạn của các cơ quan có thẩm quyền này với trình tự thủ tục quy định tại Điều 33, 34, 35 Bộ luật đầu tư năm 2014.

+ Nếu các sự án không thuộc các trường hợp tại điều 30, 31, 32 Luật đầu tư 2014 thì nhà đầu tư không thực hiện thủ tục xin quyết định chủ trương.

Như vậy, nếu các nhà đầu tư muốn thực hiện dự án đầu tư tại Việt Nam, việc đầu tiền là phải xem dự án đầu tư có phải xin quyết định chủ trương của Quốc hội, Thủ Tướng Chính Phủ, Ủy ban nhân dân tỉnh hay không. Nếu thuộc thì cần phải thực hiện thủ tục xin quyết định chủ trương đầu tư theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Theo Điều 36 khoản 1, 2 Luật đầu tư 2014 quy định về trường hợp thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là:

“1. Các trường hợp phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

a) Dự án đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài;

b) Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế quy định tại khoản 1 Điều 23 của Luật này."

Các trường hợp không phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư

a) Dự án đầu tư của nhà đầu tư trong nước;

b) Dự án đầu tư của tổ chức kinh tế quy định tại khoản 2 Điều 23 của Luật này;

c) Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp của tổ chức kinh tế.

Trình tự cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo Điều 37 Luật đầu tư 2014:

- Đối với dự án đầu tư thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư, trong thời hạn 05 năm làm việc kể từ ngày nhận được văn bản quyết định chủ trương đầu tư thì cơ quan đăng ký đầu tư là Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cáo, khu kinh tế hoặc Sở kế hoạch và đầu tư phải cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho nhà đầu tư.

- Còn với trường hợp dự án đầu tư không thuộc diện quyết định chủ trương đầu tư thì nhà đầu tư nộp hồ sơ theo khoản 1 Điều 33 cho cơ quan đăng ký đầu tư và trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc từ chối cấp bằng văn bản nêu rõ lý do.

– Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư:

  • Nếu nhà đầu tư thành lập doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế thì Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.
  • Nếu các dự án nằm ngoài các khu trên thì Sở kế hoạch và đầu tư có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư.

Hy vọng với những thông tin hữu ích trên đây của DHLaw - Công ty luật uy tín tại TPHCM sẽ giúp quý khách hiểu thêm về pháp luật doanh nghiệp cũng như thủ tục đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850