vn us

Cách thức kiểm tra đăng ký thương hiệu

Cách thức kiểm tra đăng ký thương hiệu


Kiểm tra đăng ký thương hiệu là bước đầu tiên trong quá trình đăng ký thương hiệu mà các chủ thể sở hữu thương hiệu cần quan tâm và thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.

Vậy, cách thức kiểm tra đăng ký thương hiệu là gì? Tại sao phải kiểm tra đăng ký thương hiệu? Đó là một trong những câu hỏi mà DHLaw muốn giải đáp cho bạn đọc trong bài viết dưới đây:


Cách thức kiểm tra đăng ký thương hiệu

Việc kiểm tra đăng ký thương hiệu bao gồm 2 cách sau:

  • Kiểm tra dưới hình thức cơ bản: Truy cập vào website thư viện số của cục sở hữu trí tuệ “iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php”, tìm được thương hiệu đã được đăng ký hoặc bị từ chối.
  • Kiểm tra dưới hình thức nâng cao: Tham khảo ý kiến của các chuyên gia về luật, bằng cách gửi mẫu nhãn hiệu của doanh nghiệp bạn cho các đơn vị, hãng luật uy tín hoặc đại diện sở hữu trí tuệ để họ tiến hành việc kiểm tra. Đây là những đơn vị được cấp giấy phép hoạt động bởi cục sở hữu trí tuệ. Do đó, những đơn vị này  sẽ có cách tra cứu riêng biệt cũng như tư vấn, hỗ trợ xem thương hiệu của bạn có khả năng được bảo hộ hay không.

Tại sao phải kiểm tra đăng ký thương hiệu

Thương hiệu có chức năng phân biệt giữa các hàng hóa dịch vụ của chủ thể này với các hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác. Chính vì vậy, khi doanh nghiệp bạn nộp đơn Cục sở hữu trí tuệ sẽ xác nhận thương hiệu của doanh nghiệp bạn là duy nhất và chưa có bất cứ ai sử dụng hay nộp đơn đăng ký cho mẫu nhãn hiệu đó.

Hiện nay, việc trùng hoặc tương tự trong thiết kế thương hiệu là rất phổ biến và phức tạp. Do đó, để có thể xác định được thương hiệu của mình có bị trùng hay tương tự với chủ thể khác hay không bạn cần phải tiến hành thực hiện bước kiểm tra đăng ký thương hiệu.

Cách thức kiểm tra đăng ký thương hiệu

Việc kiểm tra đăng ký thương hiệu sẽ giúp cho các doanh nghiệp an tâm hơn khi tiến hành thực hiện thủ tục đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ. Hơn nữa, việc các doanh nghiệp nộp đơn và bị từ chối là rất mất thời gian, công sức, tiền bạc. Hiểu được điều đó, các tổ chức, doanh nghiệp phải thật cẩn trọng trong bước kiểm tra này. 

Nếu còn những vướng mắc hãy liên hệ với DHLaw để được tư vấn và hỗ trợ nhé!


_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng
0909 854 850