vn us

Đầu tư nước ngoài là gì?

đầu tư nước ngoài là gì


Với một thị trường phát triển như Việt Nam hiện nay thì nhu cầu đầu tư, hợp tác từ các thương nhân nước ngoài vì thế cũng ngày một nhiều. Tuy nhiên, đâu phải thương nhân nước ngoài nào cũng nắm bắt được quy định về luật đầu tư tại Việt Nam. Vì lẽ đó, mà luật DHLaw xin chia sẻ đến Qúy khách hàng là thương nhân người nước ngoài nội dung bài viết Đầu tư nước ngoài là gì?

 

Đầu tư nước ngoài là gì? 

Theo như DHLaw tìm hiểu thì pháp luật Việt Nam hiện hành không quy định cụ thể về đầu tư nước ngoài là gì. Tuy nhiên, dựa vào bản chất hoạt động của việc đầu tư thì có thể giải thích và hiểu như sau: Đầu tư nước ngoài là sự dịch chuyển tài sản như vốn, công nghệ, kỹ năng quản lý từ nước này sang nước khác để kinh doanh nhằm thu lợi nhuận cao trên phạm vi toàn cầu. 

Theo đó, Khoản 19, Điều 3 của Luật đầu tư 2020 cũng nêu rõ: Nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân có quốc tịch nước ngoài, tổ chức thành lập theo pháp luật nước ngoài thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam

Để phòng tránh những rủi ro không đáng có cũng như bị truy tố trách nhiệm hình sự thì các nhà đâu tư nước ngoài nên xác định được hình thức đầu tư mà mình định đầu tư vào Việt Nam là gì.

 

Các hình thức đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

Để đầu tư vào Việt Nam các nhà đầu tư nước ngoài có thể tham khảo qua một số hình thức đầu tư mà Luật DHLaw nêu ra ngay sau đây.

- Đầu tư thành lập tổ chức kinh tế: đây là loại hình đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư trước khi thành lập tổ chức thì cần phải có dự án đầu tư. Nhà đầu tư cần phải tiến hành thực hiện các thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Ngoài ra, cần phải đáp ứng điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ và các điều kiện theo quy định của điều ước quốc tế. 

- Đầu tư theo hình thức góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế: Hình thức đầu tư này được hiểu là nhà đầu tư góp vốn, mua cổ phần, phần vốn góp vào tổ chức kinh tế để thực hiện hoạt động đầu tư.

- Đầu tư theo hình thức hợp đồng PPP: là hợp đồng được ký kết giữa cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhà đầu tư, doanh nghiệp dự án để thực hiện dự án đầu tư. Lĩnh vực, điều kiện, thủ tục thực hiện dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng PPP được Chính phủ quy định tại Nghị định 63/2018/NĐ-CP.

- Đầu tư theo hình thức hợp đồng BCC: là loại hợp đồng đầu tư được ký kết giữa các nhà đầu tư và thực hiên thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 của Luật này.

Đây là hình thức đầu tư theo Hợp đồng hợp tác kinh doanh giữa các nhà đầu tư nhằm hợp tác kinh doanh phân chia lợi nhuận, phân chia sản phẩm mà không thành lập tổ chức kinh tế

 

Điều kiện đầu tư nước ngoài vào Việt Nam

- Tối thiểu phải có dự án được đầu tư trực tiếp vào Việt Nam.

- Cam kết quyền và nghĩa vụ đối với tài chính Nhà nước Việt Nam.

- Được sự chấp thuận đồng ý của Bộ kế hoạch đầu tư và được cấp giấy chứng nhận đầu tư.

- Cam kết và tuân thủ theo quy định về các điều khoản nếu trong trường hợp sử dụng vốn vay nhà nước để đầu tư trực tiếp vào Việt Nam.

 

Dịch vụ tư vấn đầu tư nước ngoài vào việt Nam DHLaw

DHLaw được đánh giá là một trong những công ty Luật hàng đầu cung cấp về tư vấn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Với hơn 10 năm kinh nghiệm DHLaw cam kết dịch vụ mà mình mang đến cho Qúy khách hàng sẽ không làm phật lòng khách hàng.

Với gói dịch vụ này DHLaw sẽ giúp Qúy khách hàng hoàn thành từ A đến Z. Vì vậy, hãy nhấc máy lên và gọi về cho chúng tôi theo thông tin sau nều Qúy khách có nhu cầu cần được tư vấn, hỗ trợ.

_________________________________

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.

 


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng