vn us

Thủ tục đăng kí miễn Thị thực

Miễn thị thực hay còn gọi là miễn Visa là việc người nước ngoài nhập cảnh vào một nước mà không phải xin thị thực hay visa. Thị thực (Visa) là một bằng chứng hợp pháp xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập cảnh hay xuất cảnh ở quốc gia cấp thị thực.

Thủ tục đăng kí miễn Thị thực

 

Các đối tượng được miễn thị thực là Người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài được miễn thị thực nhập cảnh hoặc một số đối tượng khác theo quy chế miễn thị thực đơn phương và song phương của Việt Nam.

Việt Nam miễn visa thị thực cho công dân một số nước với các hình thức chủ yếu như sau:

- Miễn visa thị thực theo hiệp định song phương (Có đi có lại): Bao gồm miễn thị thực cho các quốc gia Asian theo đó Việt Nam miễn Visa thị thực cho các công dân đến từ các quốc gia Đông Nam Á (Asian) và các quốc gia này cũng miễn thị thực visa cho công dân Việt Nam khi nhập cảnh các quốc gia này. Thời hạn miễn thị thực song phương không quá 30 ngày.

- Miễn thị thực đơn phương (Chỉ đơn phương phía Việt Nam miễn thị thực Visa): Hiện tại Việt Nam miễn thị thực cho công dân của 13 quốc gia bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Na Uy, Phần Lan, Đan Mạch, Thụy Điển, Nga, Belarus, Đức, Pháp, Anh, Italy và Tây Ban Nha. Thời hạn của miễn thị thực đơn phương này không quá 15 ngày.

- Miễn thị thực 5 năm: Là hình thức miễn thị thực dài nhất mà Chính phủ Việt Nam ưu tiên giành cho những người nước ngoài có nguồn gốc Việt Nam hoặc có quan hệ hôn nhân, huyết thống với công dân Việt Nam không phân biệt quốc gia. Người được hưởng hình thức miễn thị thực này mỗi lần nhập cảnh vào Việt Nam được miễn Visa 90 ngày trong thời hạn 5 năm. Hết thời hạn miễn thị thực người nước ngoài có quyền xin cấp mới Giấy miễn thị thực.

Công ty luật DHLaw cam kết tư vấn, hỗ trợ toàn bộ các thủ tục cần thiết để làm thẻ miễn thị thực nhanh và đơn giản, tỉ lệ làm thẻ miễn thị thực thành công lên đến 100% nếu hồ sơ đạt yêu cầu. Tiến hành nộp hồ sơ và nhận thẻ giúp quý khách.

 

Hồ sơ đăng ký miễn thị thực gồm có:

 1. 2 hình 4x6: phông nền trắng, mặt nhìn thẳng, đầu để trần, không được đeo kính màu;
   
 2. Tờ khai đề nghị cấp Giấy miễn thị thực;
   
 3. Bản chính Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu của nước ngoài còn hạn sử dụng trên 1 năm và có thị thực còn giá trị;
   
 4. Giấy bảo lãnh kèm bản sao y có chứng thực CMND và hộ khẩu của người bảo lãnh;
   
 5. Bản chính một trong các giấy tờ sau: ­ Giấy khai sinh, Giấy kết hôn với công dân Việt Nam, Giấy nhận nuôi con nuôi, Quyết định cho trở lại hay thôi quốc tịch Việt Nam, Giấy xác nhận mất quốc tịch Việt Nam, Hộ chiếu Việt Nam, Giấy chứng minh nhân dân đã không còn giá trị, Sổ hộ khẩu, Thẻ cử tri, Thẻ căn cước, Sổ thông hành,...

Ghi chú: Nộp kèm bản dịch tiếng Việt Nam có hợp pháp hóa lãnh sự Giấy khai sinh, Giấy kết hôn nếu là giấy tờ của nước ngoài. Trường hợp giấy tờ ở mục số 5 và Hộ chiếu đang sử dụng có họ tên và ngày tháng năm sinh khác nhau thì phải có giấy tờ chứng minh 2 tên đó là của 1 người (kèm bản dịch có hợp pháp hóa lãnh sự nếu là giấy tờ của nước ngoài).

Số lượng hồ sơ: 01 bộ

Thời gian trả kết quả: 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

Xem thêm:

    >> Xác nhận nguồn gốc Việt Nam;

    >> Thủ tục người Việt kiều mua nhà tại Việt Nam

 

_________________________________________

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn DHLaw.
Add: 185 Nguyễn Văn Thương , Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM. 
Hotline 24/24: 0909 854 850
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Tư vấn pháp luật miễn phí

Pháp lý là một trong những lĩnh vực rất phức tạp

Nếu quý khách đang gặp rắc rối nào về pháp lý. Hãy để DHLaw giúp bạn!

Gọi tư vấnGọi tư vấn Yêu cầu gọi lạiYêu cầu dịch vụ
Chat zalo Chat Zalo Liên hệ qua Facebook Messenger Chat viber Chat Viber
Mở Đóng