Mức phạt đối với hành vi ngoại tình bạn nên biết

Ngoại tình là một trong những vấn đề khá phổ biến trong xã hội hiện đại ngày nay. Vậy khi một trong hai bên vợ chồng có hành vi ngoại tình thì sẽ chịu mức phạt là bao nhiêu? Đây có lẽ là vấn đề đang được rất nhiều độc giả quan tâm. Do đó, công ty Luật DHLaw xin điểm qua một số mức hình phạt cho hành vi ngoại tình thông qua bài viết dưới đây.

[caption id="attachment_21937" align="aligncenter" width="800"] Mức phạt đối với hành vi ngoại tình bạn nên biết[/caption]

1. Như thế nào thì được gọi là ngoại tình?

Có thể hiểu một cách đơn giản, ngoại tình có nghĩa là có mối quan hệ yêu đương bất chính khi đã có vợ hoặc có chồng. 

* Một số hành vi ngoại tình sẽ bị phạt tiền

a) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

b) Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác;

c) Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ;

* Mức phạt

Theo Khoản 1 điều 48 Nghị định 110/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định phạt hành chính từ 1-3 triệu đồng đối với hành vi ngoại tình.

Ngoài ra, hành vi ngoại tình cũng có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự nếu thuộc một trong các trường hợp quy định tại Điều 182 Bộ luật hình sự 2015 như sau:

1. Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm:

a) Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn;

b) Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm:

a) Làm cho vợ, chồng hoặc con của một trong hai bên tự sát;

b) Đã có quyết định của tòa án hủy việc kết hôn hoặc buộc phải chấm dứt việc chung sống như vợ chồng trái với chế độ một vợ, một chồng mà vẫn duy trì quan hệ đó.

2. Địa chỉ luật sư tư vấn hôn nhân miễn phí tại TPHCM

Nếu bạn hoặc người thân của bạn đang gặp những trường hợp tương tự nhưng lại không biết mình phải làm gì thì có thể liên hệ với đội ngũ Luật sư DHLaw chúng tôi để sớm tìm ra giải pháp cứu vãn tình hình.

Đội ngũ Luật sư DHLaw với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn hôn nhân sẽ giúp bạn sớm giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng.

Đến với đội ngũ Luật sư DHLaw bạn sẽ được tư vấn Luật hoàn toàn miễn phí. Để tư vấn miễn phí bạn có thể liên hệ theo thông tin sau nha:

  • Số 185 đường Nguyễn Văn Thương, phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.
  • Qua tổng đài: 0909 854 850 hoặc 0356 049 000
  • Qua Email: contact@dhlaw.com.vn

Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Mức phạt đối với hành vi ngoại tình bạn nên biết

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn