Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng thai sản mới nhất

Qúy khách hàng sắp đến kỳ sinh nở, đang trong giai đoạn bàn giao công việc và hoàn thiện công tác trước kỳ nghỉ dài để chăm sóc cho bé. Tuy nhiên lại gặp khó khăn trong việc viết đơn xin nghỉ thai sản. Hiểu được điều đó, Công ty Luật DHLaw xin gửi đến Qúy khách hàng Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng thai sản mới nhất, giúp Qúy khách hàng yên tâm nghỉ dưỡng nhưng vẫn được hưởng các chế độ thai sản theo quy định của Pháp luật. Cụ thể như sau:

Xem thêm:

>> Mẫu Quyết định sửa đổi, bổ sung nội quy lao động cho Doanh nghiệp mới nhất

>> Mẫu đơn đề nghị hưởng bảo hiểm thất nghiệp mới nhất

Hầu hết các mẹ bầu khi sắp đến kỳ sinh nở đều có thắc mắc về vấn đề viết đơn xin nghỉ việc hưởng thai sản như thế nào? Mẫu đơn này lấy ở đâu?... Chưa có một quy định cụ thể nào về hình thức cũng như nội dung của mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng thai sản. Nhưng trong đơn bắt buộc phải có các thông tin chính sau: Họ và tên, số chứng minh nhân dân, địa chỉ nơi sinh sống, vị trí công tác, chức vụ, bộ phận đang làm việc, thời gian nghỉ, người nhận bàn giao công việc. Ngoài ra, các mẹ bầu có thể lấy mẫu đơn này tại bộ phận hành chính, nhân sự của công ty mình công tác.

DHLaw giới thiệu Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng thai sản mới nhất sau đây:

[embeddoc url="https://dhlaw.com.vn/wp-content/uploads/2017/08/Mẫu-đơn-xin-nghỉ-việc-hưởng-thai-sản-mới-nhất.doc.docx" download="all" viewer="google"]

rên đây là Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng thai sản mới nhất mà DHLaw gửi đến Qúy khách hàng. Những thông tin trên đây có thể phần nào giải tỏa nỗi băn khoăn, thắc mắc của các mẹ bầu. Ngoài ra, các mẹ có thể xem qua các chế độ thai sản có hiệu lực từ tháng 07/2018, sau đây: 

- Theo quy định mới về chế độ thai sản, từ 1/7/2018 sẽ tăng mức trợ cấp thai sản gần 7%. Cụ thể, mẹ sinh con xong được hưởng bằng 100% mức bình quân tiền lương hàng tháng của 6 tháng liền kề trước khi sinh. Ngoài ra, còn có cả trợ cấp một lần khi sinh con và nhận con nuôi dưới 6 tháng tuổi tương đương là với 2 tháng lương tối thiểu chung cho mỗi bé.

- Đặc biệt, theo Nghị quyết về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018 (được Quốc hội thông qua ngày 13/11/2017), mức lương cơ sở sẽ tăng từ 1.300.000 đồng/tháng lên thành 1.390.000 đồng/tháng kể từ ngày 01/7/2018. Như vậy, tiền trợ cấp thai sản cũng sẽ được điều chỉnh tăng theo kể từ ngày 01/07/2018 cho phù hợp với Điều 38 của Luật bảo hiểm xã hội 2014. Cụ thể, trợ cấp một lần khi sinh con hoặc nhận nuôi con sẽ tăng từ mức hiện hành là 2.600.000 đồng cho mỗi con lên 2.780.000 đồng.

(Nguồn: thuvienphapluat.vn)

—————————————————————————–

Để được tư vấn trực tiếp, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Bộ phận Tư vấn Luật Doanh nghiệp DHLaw
Add: 185 Nguyễn Văn Thương (D1 cũ), Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Tell: (028) 66 826 954     
Hotline: 0935 655 754
Email: contact@dhlaw.com.vn

Rất mong nhận được sự hợp tác của Quý khách hàng!
Trân trọng./.


Bài viết liên quan

Đánh giá chất lượng dịch vụ, bạn nhé!
0

Mẫu đơn xin nghỉ việc hưởng thai sản mới nhất

0 0 đánh giá

Chọn đánh giá

Hãy để lại câu hỏi của bạn bên dưới, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn